Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bầu Đức mất vị trí giàu thứ hai trên sàn chứng khoán?

Giá cổ phiếu HAG liên tục giảm trong 9 phiên khiến giá trị tài sản trên sàn của bầu Đức trực tiếp nắm giữ chỉ còn hơn 5.800 tỷ đồng, thấp hơn Chủ tịch Hòa Phát khoảng 200 tỷ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/8, mỗi cổ phiếu của Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai chỉ còn có giá 16.800 đồng, mất 1.600 đồng sau 9 phiên liền không tăng. Biến động này khiến hơn 347,76 triệu cổ phần HAG của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức chỉ còn có giá khoảng 5.842,5 tỷ đồng.

Trong khi đó, dù giao dịch lình xình và không đột biến về lượng khớp lệnh nhưng cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HPG) vẫn có giá cao gần gấp đôi HAG. Với hơn 184 triệu cổ phiếu HPG nắm giữ trực tiếp, ông Trần Đình Long hiện có tổng tài sản trên sàn chứng khoán TP HCM là 6.009 tỷ đồng, cao hơn khoảng 160 tỷ đồng so với bầu Đức.

Tuy nhiên, sự chênh lệch giá trị tài sản này chỉ tính trên cổ phiếu nắm giữ trực tiếp bởi tài sản thực tế bầu Đức còn bao gồm lượng sở hữu tại công ty con khác trên sàn TP HCM. Dù liên tục giảm giá hoặc giao dịch ở mức tham chiếu và mất tới 4.100 đồng mỗi đơn vị nhưng vốn của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) hiện vẫn cao gấp rưỡi so với HAG.

Bầu Đức sẽ trả lương nhân viên 8,2 triệu đồng một tháng

Theo thông tin trên bản cáo bạch của Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico), mức lương dự kiến cho nhân viên trong năm 2015 là 8,2 triệu mỗi tháng.

 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3

T.A

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh