Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bầu Đức mời cựu CEO ngân hàng Lý Xuân Hải về làm phó Hoàng Anh Gia Lai

Một nguồn tin của Zing.vn cho biết cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Á Châu (ACB) đã nhận được lời mời hợp tác từ Chủ Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức.

Ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG) đã gửi lời mời làm việc tới ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc ACB. Cụ thể, ông Hải được bầu Đức mời làm thành viên HĐQT, Phó chủ tịch Tập đoàn HAGL.

Cũng theo nguồn tin, ông Hải chưa đưa ra quyết định chính thức cho lời mời này.

Bau Duc moi cuu CEO ngan hang Ly Xuan Hai ve lam pho Hoang Anh Gia Lai hinh anh 1
Ông Lý Xuân Hải đang là chủ tịch doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tơ lụa. Ảnh: VNN.

Cựu CEO Lý Xuân Hải sinh năm 1965, vừa mãn hạn tù đầu năm nay, sau biến cố tại ACB trong vụ án của bầu Kiên. Hiện ông đang là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tơ lụa Bảo Lộc - Baoloc Silk Group, đồng thời là cổ đông sáng lập. Ông sở hữu 27% vốn tại doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tơ lụa nổi tiếng này.

Ông Hải từng được bầu là nhà lãnh đạo ngân hàng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2007 và năm 2010.

Hoành Anh Gia Lai đang trong quá trình tái thiết với lĩnh vực trồng trái cây được đẩy mạnh thời gian gần đây. Kết quả kinh doanh trong 9 tháng đầu năm cho thấy doanh nghiệp có sự tăng trưởng đột biến sau thời gian dài khủng hoảng.

Cụ thể, lãi sau thuế hợp nhất đạt 1.177 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ 1.268 tỷ đồng. Tổng nợ vay đến hết quý III cũng giảm 4.200 tỷ đồng, từ 27.300 tỷ đồng xuống còn 23.100 tỷ đồng.

Trái cây tiếp tục là nguồn thu chủ đạo của doanh nghiệp bầu Đức trong thời gian tới. Bầu Đức xác định mảng trái cây sẽ trở thành tâm điểm đầu tư với các sản phẩm chủ lực như thanh long, chuối, ớt...

Tính đến hết quý III, công ty đã trồng 19 loại trái cây và hoa màu, có 2.000 ha trong thời gian khai thác.

Cựu tổng giám đốc ACB Lý Xuân Hải làm về tơ lụa

Hiện tại, ông Lý Xuân Hải, cựu Tổng giám đốc ngân hàng ACB, đang là Chủ tịch HĐQT của một doanh nghiệp tơ lụa mang tên BaoLoc Silk.

Bình Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Shark Hung: ‘Doi khi mua lai doanh nghiep chi de diet’ hinh anh

Shark Hưng: ‘Đôi khi mua lại doanh nghiệp chỉ để diệt’

0

Shark Hưng cho rằng định giá doanh nghiệp phụ thuộc vào mục đích của người đi gọi vốn và nhà đầu tư. Trong khi startup muốn định giá tương lai, người bỏ tiền muốn mua cái hiện tại.

San phu o Nghe An sinh thuong be gai nang 5,5 kg hinh anh

Sản phụ ở Nghệ An sinh thường bé gái nặng 5,5 kg

0 18 4

Các bác sĩ Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An, vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ sinh lần thứ ba. Bé gái chào đời có cân nặng lên tới 5,5 kg.

00:51 Tac dung cua chao bi ngo doi voi ba bau hinh anh

Tác dụng của cháo bí ngô đối với bà bầu

0

Không chỉ giúp kích thích sự phát triển trí não của trẻ trong thời kỳ mang thai, bí ngô còn có tác dụng ngăn ngừa tình trạng thiếu máu và giảm khả năng sinh non.