M

Bầu Đức tin U23 Việt Nam sẽ giành HCV SEA Games năm nay

Với màn trình diễn xuất sắc trong năm 2014, ông chủ Học viện HAGL tin rằng lứa "gà nòi" của mình đủ khả năng giúp bóng đá nam Việt Nam giải cơn khát vàng ở đấu trường SEA Games.

Bầu Đức ra lệnh giới nghiêm để bảo vệ cầu thủ trẻ HAGL

Để hạn chế đến mức tối thiểu những thị phi xung quanh lứa cầu thủ Công Phượng, bầu Đức đã ra lệnh cấm tuyệt đối tất cả các cuộc tiếp xúc với bên ngoài.

ra lệnh giới nghiêm để bảo vệ cầu thủ trẻ HAGL

Chưa đầy 2 năm sau thất bại trên đất Myanmar của ĐT U23, bóng đá Việt Nam lại hướng tới kỳ SEA Games lần thứ 28 với tâm thế làm lại từ đầu. Khác với những kỳ Đại hội trước, khi thời gian diễn ra vào cuối năm, nước chủ nhà Singapore năm nay sẽ tổ chức SEA Games vào tháng 6, tức chỉ còn hơn 3 tháng nữa, Đại hội sẽ diễn ra.

Bóng đá Việt Nam đang chờ để ghi tên mình vào lịch sử SEA Games. Tranh: An Thắng.
Bóng đá Việt Nam đang chờ để ghi tên mình vào lịch sử SEA Games. Tranh: An Thắng.

Trong những môn thể thao quan trọng nhất, bóng đá tất nhiên nhận được sự quan tâm hơn cả. Năm nay, dưới bàn tay của HLV người Nhật Toshiya Miura, ĐT U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ có sức sống mới, khi bộ khung đã được định hình, với nòng cốt là những tuyển thủ U19 chơi rất nổi bật năm ngoái như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Long...

Đây là những ngôi sao trẻ đã mang lại rất nhiều cảm xúc và sự tin yêu của CĐV Việt Nam. Thêm vào đó, việc chưa từng giành HCV SEA Games càng khiến cho sự háo hức, hồi hộp và kỳ vọng vào lứa cầu thủ này được đẩy lên cao.

Trong khi Tổng cục TDTT và VFF đặt mục tiêu cho ĐT U23 là vào chung kết, thì bầu Đức, người đã nhào nặn nên lứa cầu thủ tài năng cho U19 Việt Nam 8 năm trước lại tin rằng họ có thể làm được hơn thế.

Trong những môn thể thao quan trọng nhất, bóng đá tất nhiên nhận được sự quan tâm hơn cả. Năm nay, dưới bàn tay của HLV người Nhật Toshiya Miura, ĐT U23 Việt Nam hứa hẹn sẽ có sức sống mới, khi bộ khung đã được định hình, với nòng cốt là những tuyển thủ U19 chơi rất nổi bật năm ngoái như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy, Văn Long... Đây là những ngôi sao trẻ đã mang lại rất nhiều cảm xúc và sự tin yêu của CĐV Việt Nam. Thêm vào đó, việc chưa từng giành HCV SEA Games càng khiến cho sự háo hức, hồi hộp và kỳ vọng vào lứa cầu thủ này được đẩy lên cao. Trong khi Tổng cục TDTT và VFF đặt mục tiêu cho ĐT U23 là vào chung kết, thì bầu Đức, người đã nhào nặn nên lứa cầu thủ tài năng cho U19 Việt Nam 8 năm trước lại tin rằng họ có thể làm được hơn thế.
Hơn ai hết, bầu Đức hiểu tài năng và phẩm chất của lứa "gà nòi" do chính ông đào tạo nên. Tranh: An Thắng

"Với 8 năm được đào tạo bài bản ở Học viện HAGL Arsenal JMG, cùng với những ấn tượng lớn trong năm 2014 vừa qua, tôi hoàn toàn đặt niềm tin vào những cầu thủ con cưng của mình trong năm Ất Mùi 2015 này. 

Tụi nhỏ đang trưởng thành từng ngày ở V.League, sau những cú ngã cần thiết. Tất nhiên, bóng đá Việt Nam tiến bộ thì các nước trong khu vực cũng không đứng yên một chỗ. Nhưng với kinh nghiệm làm bóng đá của mình, tôi tin rằng những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đủ tài năng để mang về tấm HCV SEA Games 28 cho bóng đá Việt Nam trong năm nay", bầu Đức nói.

 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3

http://www.anninhthudo.vn/bong-da/bau-duc-tin-u23-viet-nam-se-gianh-hcv-sea-games-nam-nay/596670.antd

Theo Lê Phi Phi/An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Tin tức mới nhất