Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bầu Đức: 'Tôi ủng hộ thay đổi Ban kỷ luật VFF'

Trước kiến nghị thay đổi Ban kỷ luật của VPF, bầu Đức bày tỏ sự tán thành và mong muốn VFF cải tổ nơi phán xử của bóng đá Việt Nam trong thời gian tới.

Hôm 6/11, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã gửi công văn kiến nghị lên Ban chấp hành VFF về việc thay đổi Ban kỷ luật VFF. Trong công văn được ký bởi Chủ tịch hội đồng quản trị VPF - ông Võ Quốc Thắng ghi rõ: “Hội đồng quản trị VPF kính đề nghị Ban chấp hành VFF quan tâm hơn nữa đến hoạt động của Ban kỷ luật, đặc biệt là việc giới thiệu nhân sự tham gia vào Ban kỷ luật ở nhiệm kỳ mới".

"Ngoài các cá nhân có chuyên môn về luật, Ban kỷ luật cần có người am hiểu sâu về bóng đá nói chung và bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam nói riêng, qua đó đảm bảo có những quyết định kỷ luật chính xác, công tâm, phù hợp với các quy định hiện hành, nhận được sự đồng thuận cao từ các đội bóng và người hâm mộ”.

Bau Duc: 'Toi ung ho thay doi Ban ky luat VFF' hinh anh 1
Bầu Đức đồng ý với VPF việc thay đổi Ban kỷ luật VFF. Ảnh: Nguyễn Đăng

Trước vấn đề này, bầu Đức cho rằng thay đổi Ban kỷ luật VFF là hợp lý vì mọi thứ đã quá cũ. Thế nên, chuyện thay đổi là để làm mới và tạo điều kiện cho những người trẻ có cơ hội thể hiện.

Quan điểm của bầu Đức, không chỉ Ban kỷ luật mà nhiều Ban khác của VFF cũng đang có vấn đề. Ông bầu CLB HAGL cho rằng dư luận lên tiếng thì nhất định có những điều xử lý chưa tốt nên đồng ý kiến nghị thay đổi Ban kỷ luật VFF của VPF.

Điều đáng nói đây là lần thứ hai trong mùa bóng này thì bầu Đức muốn thay đổi một Ban quan trọng ở VFF. Trước đó, ông Đức đề nghị cải tổ công tác trọng tài với phát biểu đòi đuổi Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Việc Ban kỷ luật VFF bị đề nghị thay đổi là xuất phát từ việc VPF đề nghị phạt nguội tiền dạo Olaha (SLNA) vì có hành đánh chỏ vào mặt cầu thủ Khánh Hòa. Tuy nhiên, Ban kỷ luật bất ngờ ra án là tình huống đá nguội không rõ ràng nên không xử phạt.


 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3

Dũng Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

VFF Bóng đá Việt Nam