M

Bầu Đức từ chối nói về quyết định sa thải HLV Graechen

Với lý do bận họp và đang đi công tác ở nước ngoài, không theo dõi sát sao đội bóng, bầu Đức không đưa ra bất cứ bình luận nào về việc sa thải HLV Graechen.

Đầu giờ chiều 16/8, Trưởng đoàn bóng đá HAGL - ông Nguyễn Tấn Anh công bố với truyền thông về việc ông Graechen thôi giữ chức HLV trưởng đội bóng phố núi. Sau đó, phóng viên liên lạc với bầu Đức - người từng khẳng định không sa thải ông Graechen để tìm nguyên nhân. Tuy nhiên, người nắm quyền cao nhất tại đội bóng HAGL từ chối bình luận vì bận công việc.

"Tôi đang bận, mọi vấn đề xin liên lạc với cấp dưới. Tôi đi công tác nên cũng không theo dõi được sát sao đội bóng", bầu Đức vội vàng trả lời trước khi cúp máy.

Ông Lê Thụy Hải: ‘HAGL phải sa thải HLV Graechen sớm hơn'

Chuyên gia bóng đá Lê Thụy Hải cho rằng, quyết định sa thải nhà cầm quân người Pháp được ban lãnh đạo đội bóng phố núi đưa ra quá muộn nên mất đi ý nghĩa cứu vãn tình thế.

Bau Duc tu choi noi ve quyet dinh sa thai HLV Graechen hinh anh 1
Sau khi quyết định đôn lứa Công Phượng, Xuân Trường lên đá V.League, bầu Đức luôn theo dõi sát sao, thậm chí dự khán nhiều trận đấu của HAGL. Nhưng ở thời điểm nhạy cảm này, ông từ chối đưa ra bình luận về quyết định sa thải HLV Graechen.

Liên hệ với trợ lý của bầu Đức để tìm câu trả lời, ông Nguyễn Tấn Anh - Trưởng đoàn bóng đá HAGL không ngần ngại chia sẻ về quyết định quan trọng trên. 

"Bầu Đức nhiều lần cố gắng bảo vệ và động viên ông Graechen tiếp tục đảm nhận ghế HLV trưởng CLB HAGL. Tuy nhiên, chuỗi trận thua liên tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý cầu thủ HAGL. Bởi vậy, chúng tôi đành cho thầy Graechen trở về làm Giám đốc Học viện HAGL Arsenal -JMG để thay đổi không khí", ông Nguyễn Tấn Anh lý giải.

HLV Graechen: 'Chúc các em HAGL trụ hạng thành công'

HLV Guillaume Graechen buồn vì thôi giữ chức HLV trưởng HAGL nhưng ông không bất ngờ bởi thành tích thi đấu bết bát của đội bóng.

Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cũng cho biết thêm, lứa cầu thủ trẻ HAGL gồm Công Phượng, Tuấn Anh... đều trưởng thành dưới bàn tay huấn luyện của ông Graechen. Bởi vậy, khi gặp khó khăn về vấn đề chuyên môn, họ vẫn có thể gặp gỡ, trao đổi với chiến lược gia người Pháp tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng mà không gặp bất cứ khó khăn gì.

"Quyết định thay HLV trưởng chỉ để tạo không khí mới mẻ cho toàn đội. Thầy Graechen vẫn có thể góp ý về chuyên môn với các cầu thủ HAGL. Chúng tôi sẽ đặt quyết tâm trong từng trận ở giai đoạn còn lại của V.League 2015", ông Nguyễn Tấn Anh tuyên bố sau quyết định thay đổi nhân sự quan trọng của HAGL. 

Lịch thi đấu 5 trận còn lại của HAGL tại V.League 2015.

Vòng 22 (17h ngày 22/8): Hoàng Anh Gia Lai - Sông Lam Nghệ An (sân Pleiku).

Vòng 23 (17h ngày 28/8): Đồng Nai - Hoàng Anh Gia Lai (sân Đồng Nai). 

Vòng 24 (17h ngày 1/9): Hoàng Anh Gia Lai - Hà Nội T&T (sân Pleiku). 

Vòng 25 (17h ngày 13/9): Hoàng Anh Gia Lai - Đồng Tâm Long An (sân Pleiku). 

Vòng 26 (17h ngày 20/9): Khánh Hòa - Hoàng Anh Gia Lai (sân 19/8, TP Nha Trang). 

Tùng Lê

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao