M

Bầu Đức vắng mặt ở Đại hội thường niên VFF

Sáng 8/11, Đại hội thường niên VFF khoá VII diễn ra tại Hà Nội mà không có sự góp mặt của Phó chủ tịch phụ trách tài chính, ông Đoàn Nguyên Đức.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức đại hội thường niên, nhằm nhìn lại thành quả năm 2016 và vạch ra định hướng, mục tiêu của bóng đá nước nhà trong năm 2017. 

Trong số 63 tổ chức thành viên của VFF, chỉ có 52 thành viên cử đại biểu tham dự Đại hội. Về thành phần lãnh đạo liên đoàn, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bất ngờ xuất hiện tại Hà Nội. Tuy nhiên, Phó chủ tịch phụ trách tài chính, ông Đoàn Nguyên Đức lại vắng mặt do bận công việc riêng.

Bau Duc vang mat o Dai hoi thuong nien VFF hinh anh 1
Tại Đại hội, VFF đã tiến hành kết nạp thành viên mới là CLB futsal Thái Sơn Bắc và Tân Hiệp Hưng để nâng tổng số thành viên lên 65.

Cũng trong khuôn khổ đại hội, đại diện lò đào tạo PVF, đội vừa giành vé từ hạng Nhì lên hạng Nhất bỏ ngỏ kế hoạch tham dự giải hạng Nhất 2017. 

PVF là lò đào tạo ra những cầu thủ nòng cốt cho U19 Việt Nam thời HLV Hoàng Anh Tuấn. Việc đội bóng này có thể không tham dự giải hạng Nhất sẽ tạo cơ hội cho lứa cầu thủ Bùi Tiến Dụng, Hồ Minh Dĩ hay Hà Đức Chinh có nhiều cơ hội hơn để đầu quân cho các CLB V.League, nhằm học hỏi kinh nghiệm.

Phương án này đã được PVF tính toán kỹ lưỡng, khi ở mùa giải 2015, lò đào tạo này đã gửi nhiều cầu thủ trẻ tới các đội bóng V.League dưới dạng cho mượn như Trọng Hóa về CLB Đà Nẵng, Lâm Thuận, Đức Chinh đầu quân cho CLB Than Quảng Ninh... 

Sau phần phát biểu tuyên bố khai mạc Đại hội của Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng, toàn bộ phóng viên được mời ra ngoài để VFF tiến hành họp kín.

Tới 14h45 chiều cùng ngày, Lãnh đạo VFF mới tổ chức họp báo để công bố kết quả cuộc họp tới truyền thông và người hâm mộ.

Bau Duc vang mat o Dai hoi thuong nien VFF hinh anh 2
Chương trình hoạt động của đội tuyển quốc gia Việt Nam trong năm 2017.
Bau Duc vang mat o Dai hoi thuong nien VFF hinh anh 3
Kế hoạch tập huấn hướng đến FIFA U20 World Cup của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. 
 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3

Tùng Lê

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bầu ĐứcVFFBóng đá Việt Nam