M

Bầu Hiển chê trọng tài Nhật bắt không bằng Việt Nam

Ông chủ của CLB Hà Nội T&T mô tả trọng tài Takube Okabe “không tương xứng với trình độ V.League” vì những quyết định thiếu chuẩn xác trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy.

T&T 2-2 B. Bình Dương

Ngay khi kết thúc trận đấu Hà Nội T&T - Bình Dương, bầu Hiển tiến thẳng xuống sân và đi về khu vực kỹ thuật của đội chủ nhà. Tại đây, ông bày tỏ sự không hài lòng về những quyết định của trọng tài người Nhật Okabe.

“Theo tôi, trọng tài đã xử lý không chính xác nhiều tình huống. Chẳng hạn tiền đạo Simic của Bình Dương liên tục có những hành động không đẹp nhưng không bị nhận thẻ. Đường lên bóng tấn công của Hà Nội T&T bị phạm lỗi, trọng tài cũng không rút thẻ vàng...”, bầu Hiển nói.

Hòa Hà Nội T&T 2-2, B.Bình Dương tiếp tục dẫn đầu V.League

Đội xếp thứ 2 FLC Thanh Hóa thua 2-5 ở vòng 21 V.League, nên B.Bình Dương vẫn duy trì vị trí số 1 với 42 điểm sau trận hòa 2-2 trước chủ nhà Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy lúc 18h.

Bầu Hiển không hài lòng về công tác trọng tài trong trận đấu tâm điểm của vòng 21. Ảnh: Tùng Lê
Bầu Hiển không hài lòng về công tác trọng tài trong trận đấu tâm điểm của vòng 21. Ảnh: Tùng Lê

Ông chủ của CLB Hà Nội T&T cho rằng, những quyết định như vậy đã gây bất lợi cho đội bóng của ông và gián tiếp khiến thầy trò HLV Phan Thanh Hùng không thể giành chiến thắng trước Bình Dương.

“Một khi đã mất công thuê trọng tài ngoại, họ phải có trình độ cao hơn hẳn V.League. Còn bắt như thế này thì thua cả trọng tài Việt Nam”, bầu Hiển nói tiếp.

Bên cạnh đó, ông Hiển chia sẻ thông tin: “Theo tôi biết, trọng tài Okabe đến Việt Nam qua sự giới thiệu của một trọng tài trong nước. Đã là công tác trọng tài thì cần phải có đầu mối phân công rõ ràng của Ban tổ chức giải chứ không thể là chuyện quan hệ cá nhân”.

Tuy vậy, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - ông Phạm Ngọc Viễn đã phủ nhận thông tin này. Có mặt trên sân Hàng Đẫy theo dõi trực tiếp trận đấu, ông Viễn cho biết: “Việc mời trọng tài là do VPF quyết định. Bên cạnh các trọng tài Nhật, chúng tôi còn mời cả trọng tài của nhiều nước trong khu vực. Tất nhiên, yêu cầu chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu, nhưng còn tùy thuộc vào tình hình của bóng đá nước bạn mới biết họ cử ai sang bắt V.League”. 

Trọng tài Okabe trong tình huống nằm sân của cầu thủ Bình Dương.
Trọng tài Okabe trong tình huống nằm sân của cầu thủ Bình Dương. Ảnh: Anh Tuấn

Về phần mình, trọng tài Takube Okabe trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam: “Tôi không cảm thấy áp lực khi điều khiển trận đấu Hà Nội T&T - Bình Dương. Suốt sự nghiệp của mình, chưa trận đấu nào tôi cảm thấy bị sức ép khi cầm còi”.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng của Hà Nội T&T phát biểu có phần nhẹ nhàng hơn bầu Hiển. Nhà cầm quân người Đà Nẵng cho rằng, làm bất cứ công việc gì cũng cần có thời gian thích nghi. Trọng tài Takube Okabe mới thổi trận đấu đầu tiên tại V.League nên có thể đã không kịp nắm bắt một vài tình huống.     

ĐKVĐ V.League gặp khó trước khắc tinh Hà Nội T&T

Luôn sở hữu những dàn cầu thủ được ví như “dải thiên hà của V.League”, nhưng ĐKVĐ Bình Dương mới chỉ kiếm nổi 1 điểm trên sân Hàng Đẫy trước Hà Nội T&T suốt 6 năm qua.

 • Đỗ Quang Hiển

  Đỗ Quang Hiển

  Đỗ Quang Hiển hay được gọi là Bầu Hiển, là ông bầu Câu lạc bộ Bóng đá T&T Hà Nội. Bầu Hiển còn là một doanh nhân giàu có, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T (cổ phiếu 6,85%). Ông cũng là Chủ tịch HĐQT của: Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB); Công ty CP Quản lý Quỹ Sài Gòn - Hà Nội (SHF); Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS); Công ty CP Phát triển đô thị và khu công nghiệp SHB (SHB Land); Tổng Công ty Bảo hiểm BSH; Công ty TNHH MTV T&T Đà Nẵng; Công ty TNHH T&T Hồ Chí Minh. Ông hiện là Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ TP. Hà Nội; Uỷ viên UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

  Bạn có biết: Hãng T&T của ông lúc đầu buôn bán các mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông.

  • Ngày sinh: 19/10/1962
  • Học vấn: Đại học Tổng hợp Hà Nội (ngành Vật lý vô tuyến)
  • Vợ: Lê Thành Hòa
  • Con: 2

Hoàng Minh

Bình luận

Tin tức mới nhất