Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bầu Hiển thưởng 3 tỷ đồng cho 6 tuyển thủ U23 Việt Nam

Tập thể đội bóng Hà Nội FC nhận những khoản thưởng hậu hĩnh từ ông bầu Đỗ Quang Hiển. Đặc biệt, 6 tuyển thủ U23 Việt Nam trong thành phần CLB nhận 500 triệu mỗi người.

Tối 9/2, tại gala tất niên của tập đoàn T&T, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc tập đoàn đã dành những lời khen ngợi và công bố mức thưởng cho tập thể và các cá nhân Hà Nội FC.

Theo đó, toàn đội được thưởng 1 tỷ đồng. Riêng nhóm 6 cầu thủ góp mặt trong đội tuyển U23 làm nên kỳ tích châu Á gồm Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Đức Huy, Nguyễn Thành Chung và Trương Văn Thái Quý được thưởng mỗi người 500 triệu đồng.

Cặp cầu thủ Đình Trọng - Văn Hoàng của Sài Gòn FC nhận 200 triệu mỗi người. Tổng cộng, bầu Hiển thưởng 3,4 tỷ đồng cho 8 cầu thủ trẻ. Đây là sự động viên kịp thời của ông bầu sinh năm 1962, trong bối cảnh tiền hứa thưởng từ các doanh nghiệp cho đội tuyển U23 đang chuyển về rất chậm.

Bau Hien thuong 3 ty dong cho 6 tuyen thu U23 Viet Nam hinh anh 1
Bầu Hiển đến theo dõi Hà Nội FC thi đấu với Quảng Nam hôm 19/11/2017. Ảnh: Tiến Tuấn.

Thành công của Hà Nội FC tại sân chơi quốc nội 2017 có công lớn của các công thần. Căn cứ đóng góp trên sân cỏ và trong phòng thay đồ, bầu Hiển quyết định thưởng 300 triệu đồng cho Văn Quyết và Thành Lương.

Trên tinh thần "tôn sư trọng đạo", ông Đỗ Quang Hiển thưởng 20 triệu cho mỗi huấn luyện viên có công dìu dắt các tuyển thủ U23 của Hà Nội FC. Ông cũng thưởng 500 triệu cho ban huấn luyện đội một Hà Nội FC. Huấn luyện viên trưởng, chủ tịch và giám đốc Hà Nội FC được thưởng lần lượt 300, 200 và 100 triệu đồng; công ty cổ phần thể thao T&T nhận 100 triệu đồng. Như vậy nếu không tính tiền thưởng cho cặp cầu thủ của Sài Gòn FC, bầu Hiển đã thưởng gần 6 tỷ cho tập thể và các cá nhân Hà Nội FC.

Những ngày giáp tết, tiền thưởng là đề tài nóng bỏng ở mọi ngõ ngách. Bóng đá cũng không ngoại lệ, nhưng chuyện thưởng tết là điều hiếm thấy ở V.League. Hầu hết đội bóng ở V.League lâu nay không có khái niệm thưởng Tết, mỗi đội chỉ có tiền thưởng cho trận thắng hoặc hòa.

V-League 2018 khởi tranh muộn là bất lợi lớn cho cầu thủ. Năm trước, các đội nghỉ Tết âm lịch sau khi V.League 2017 trải qua 4 vòng, do đó một số đội bóng giải ngân tiền thưởng thành tích cho cầu thủ về quê ăn tết.  

Các khoản thưởng của bầu Hiển

- Thưởng các huấn luyện viên có công dìu dắt, huấn luyện các cầu thủ của Hà Nội FC tham dự U23 Việt Nam từ lứa U đến khi lên đội 1 mỗi người 20 triệu đồng

- Thưởng CLB Hà Nội FC 1 tỷ đồng

- Thưởng Ban huấn luyện của đội 1 Hà Nội FC 500 triệu đồng

- Thưởng HLV trưởng Hà Nội FC 300 triệu đồng

- Thưởng Chủ tịch CLB Hà Nội FC 200 triệu đồng

- Thưởng Giám đốc CLB Hà Nội FC 100 triệu đồng

- Thưởng Công ty Cổ Phần Thể Thao T&T 100 triệu đồng

- Thưởng cầu thủ Thành Lương, Văn Quyết mỗi cá nhân 300 triệu đồng

- Thưởng cầu thủ Duy Mạnh, Đức Huy, Quang Hải, Thành Chung, Thái Quý, Văn Hậu mỗi cá nhân 500 triệu đồng

- Thưởng cầu thủ Đình Trọng và Văn Hoàng mỗi cá nhân 200 triệu đồng

Bầu Hiển phấn khích với pha làm bàn của Văn Quyết Tiền đạo Văn Quyết dứt điểm quyết đoán trong khu vực cấm địa, ghi bàn đưa CLB Hà Nội vượt lên dẫn đội khách Quảng Nam.

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đoàn Văn Hậu Bóng đá Việt Nam Thể thao

Highlights Thai League: Suphanburi 0-0 Muangthong hinh anh

Highlights Thai League: Suphanburi 0-0 Muangthong

0 67

Đặng Văn Lâm cùng đồng đội tại Muangthong United không thể tận dụng lợi thế hơn người từ phút 58, qua đó chỉ có 1 điểm trước Suphanburi FC tại vòng 11 Thai League diễn ra tối 19/5.

Highlights V.League 2019: CLB Ha Noi 3-2 CLB Da Nang hinh anh

Highlights V.League 2019: CLB Hà Nội 3-2 CLB Đà Nẵng

0 67

Ở vòng 10 V.League, HLV Chu Đình Nghiêm cùng các học trò suýt chút nữa đánh rơi chiến thắng nếu pha lập công của Trọng Hóa ở phút bù giờ cuối cùng không bị thổi việt vị.