Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bảy học sinh bị đuổi học vì xúc phạm giáo viên trên Facebook

Ba học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị đuổi học một năm, bốn em khác bị đuổi học một tuần, vì dùng Facebook xúc phạm giáo viên và nhà trường.

Ngày 31/10, thầy Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), cho biết trường đã ra quyết định đuổi học một năm 3 học sinh lớp 10. Những em này xúc phạm danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của trường.

5 học sinh khác cũng bị kỷ luật. Cụ thể, 4 nam sinh bị đuổi học một tuần, một nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Bay hoc sinh bi duoi hoc vi xuc pham giao vien tren Facebook hinh anh 1
Trường THPT Nguyễn Trãi, TP Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Dương.

Theo báo cáo của trường THPT Nguyễn Trãi, ngày 1/10, một nữ sinh lớp 10 sử dụng điện thoại trong giờ học, bị giáo viên bộ môn thu, giao cho cô chủ nhiệm lớp Đậu Thị Bích.

Chiều cùng ngày, tại phòng trực giám thị, điện thoại của nữ sinh không bị khóa, cô Bích thấy trên màn hình hiện cuộc trò chuyện ở nhóm Facebook có tên “Động Cô Bích”, nội dung nói xấu thầy cô, nhà trường. Thậm chí, nhiều em còn dùng từ thô tục, thiếu văn hóa. Việc này tiếp diễn vào tối cùng ngày.

Nhà trường đã mời 8 phụ huynh để trao đổi việc học sinh tham gia mạng xã hội và yêu cầu các em viết tường trình.

Đến ngày 13/10, lớp họp kiểm điểm, xét kỷ luật học sinh, với sự tham gia của tập thể lớp, giáo viên chủ nhiệm, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh của những em vi phạm. Ngày 23/10, hội đồng kỷ luật nhà trường họp, quyết định mức kỷ luật.

Thầy Bùi Nguyên Tiến cho biết hội đồng kỷ luật căn cứ Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 về hướng dẫn khen thưởng và kỷ luật học sinh các trường THPT để xử lý vụ việc.

“Các em không có thái độ ăn năn, hối cải. Nhà trường rất đau lòng khi phải xử lý kỷ luật các em. Tuy nhiên, đây là hình thức kỷ luật nghiêm, có tác dụng giáo dục học sinh khác”, thầy Tiến nói.

Giảng viên bị xét kỷ luật vì chê trường trên Facebook

Theo kế hoạch, sáng 1/12, Sở Nội vụ TP Cần Thơ làm việc với lãnh đạo Đại học ​Kỹ thuật ​Công nghệ Cần Thơ về vụ giảng viên đưa thông tin nhà trường lên Facebook.

Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục

Day nui nao cao nhat Viet Nam? hinh anh

Dãy núi nào cao nhất Việt Nam?

0 2

Đây là dãy núi cao nhất Việt Nam, nơi có nhiều đỉnh núi cao trên 2.800 m so với mực nước biển.

3 cau hoi ve xet cong nhan giao su, pho giao su 2019 hinh anh

3 câu hỏi về xét công nhận giáo sư, phó giáo sư 2019

0

Một số ứng viên cho rằng xét duyệt giáo sư, phó giáo sư năm 2019 còn bất cập. Người xứng đáng thì bị loại, người không đủ tiêu chuẩn lại lọt qua cả 3 cấp xét duyệt.