Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

BBC đóng bốn trang web tin tức

Hãng tin BBC của Anh hôm nay tuyên bố ngừng hoạt động 4 trang web tin tức. Động thái là một phần trong kế hoạch tiết kiệm hơn 21 triệu USD.

Các trang bị đóng trong vòng 12 tháng tới gồm BBC Food, News Magazine, Newsbeat và iWonder. Ngoài ra, hoạt động truyền thông xã hội trên đài phát thanh kỹ thuật số và âm nhạc cũng sẽ giảm tần suất, tờ Independent đưa tin.

Trang News Magazine trực tuyến sẽ được thay thế bằng hình thức “long-form” (lối viết dài, phân tích đầy đủ các góc cạnh của sự kiện) dưới tiêu đề như hiện nay. Hãng cũng ngừng cung cấp dịch vụ tư vấn du lịch trực tuyến.

James Harding, giám đốc tin tức và các vấn đề thời sự của BBC, cho biết: "Internet thúc đẩy BBC phải định hình lại chính mình. Mục đích của BBC trực tuyến là cung cấp dịch vụ công cộng đặc biệt như đưa tin, giáo dục và giải trí".

BBC dong bon trang web tin tuc hinh anh 1

News Magazine là một trong 4 trang web sẽ ngừng hoạt động. Q

uyết định dừng hoạt động một số trang web trực tuyến của BBC nhằm giảm ngân sách. Ảnh: H

uffingtonpost

 

Động thái đóng cửa 4 trang trực tuyến là một phần trong kế hoạch tiết kiệm 15 triệu bảng Anh (khoảng 21,7 triệu USD) tương đương 15% ngân sách dành cho biên tập bằng cách thu hẹp các nội dung theo hướng tạp chí cũng như mảng tin tức địa phương.

Theo hãng tin của Anh, các dịch vụ trực tuyến cần phải có “chất lượng cao, nổi bật và mang lại giá trị công khai xác thực”.

Trong năm sau, tập đoàn truyền thông BBC sẽ đóng trang du lịch, dừng việc phát triển các ứng dụng du lịch, nhưng vẫn tiếp tục cung cấp các thông tin về du lịch trên trang BBC News.

Riêng kế hoạch hợp nhất  kênh tin tức và dịch vụ tin tức truyền hình quốc tế 24h của BBC đang được cân nhắc.

Tháng 1/2011, World Service - dịch vụ quốc tế với hơn 30 thứ tiếng của BBC - thông báo đóng cửa các dịch vụ bằng tiếng Albania, Macedonia, Serbia, cũng như dịch vụ bằng tiếng Bồ Đào Nha dành cho người châu Phi và tiếng Anh cho khu vực Caribe. Kế hoạch tái cơ cấu này nằm trong nỗ lực đạt mục tiêu tiết kiệm 16% ngân sách. 

Alibaba chi 266 triệu USD mua South China Morning Post

Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba đã mua lại tờ South China Morning Post (SCMP) của Hong Kong cùng các tài sản truyền thông khác với giá 266 triệu USD.Hải Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

CIA cao buoc Huawei nhan tien tu tinh bao Trung Quoc hinh anh

CIA cáo buộc Huawei nhận tiền từ tình báo Trung Quốc

0 1

Báo Anh tiết lộ CIA đầu năm 2019 đã gửi một thông báo đến các nước chia sẻ tình báo với Mỹ, cáo buộc Huawei từng nhận tiền đầu tư từ mạng lưới cơ quan tình báo của Trung Quốc.