M

Bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện

Bé trai 2 tháng tuổi tử vong sau khi được tiêm thuốc tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. Trước đó, bệnh nhi này nhập viện điều trị viêm phổi.

Bé 2 tháng tuổi tử vong, người nhà yêu cầu bệnh viện làm rõ Một bệnh nhi 2 tháng tuổi tử vong bất thường sau khi được điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) tiêm thuốc. Trước đó, bệnh nhi này nhập viện điều trị viêm phổi.

Khoảng 9h45 ngày 16/11, cháu Nguyễn Minh Đức (2 tháng tuổi) được điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) tiêm thuốc điều trị viêm phổi.

Sau khi tiêm được khoảng 10 phút, cháu Đức có biểu hiện tím tái và co giật, bệnh nhi được chuyển ngay vào phòng cấp cứu. Đến 16h cùng ngày cháu tử vong.

Anh Trần Văn Tài (chú của bệnh nhi Đức) cho hay trước khi xảy ra vụ việc sức khỏe cháu ổn định, uống sữa tốt, các bác sĩ bệnh viên nói cháu có thể được xuất viện sớm. “Thấy cháu tử vong bất thường, chúng tôi đã tập trung tại sảnh yêu cầu lãnh đạo bệnh viện làm rõ vụ việc. Tôi nghi ngờ cháu bị tiêm nhầm thuốc”, anh Tài nói.

Be 2 thang tuoi tu vong sau khi tiem thuoc o benh vien hinh anh 1
Người nhà bệnh nhi tập trung trước sảnh bệnh viện. Ảnh: Cắt từ clip.

Ông Lê Văn Nam, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, cho biết cháu Đức nhập viện điều trị bệnh viêm phổi được 14 ngày. Vì bệnh nặng nên cháu phải sử dụng thuốc Percef (Ceftriaxon). Đến ngày thứ 8 sử dụng thuốc này, vào lúc 10h45 ngày 16/11, sau khi tiêm khoảng 10 phút, Đức có biểu hiện bị sốc phản vệ.

Theo ông Nam, các bác sĩ bệnh viện đã cố hết sức để cấp cứu cho bé, nhờ hỗ trợ cả từ Bệnh viện Nhi Trung ương nhưng đến 15h45 cùng ngày, cháu Đức tử vong.

“Sau khi xảy ra sự cố, chúng tôi đã đề nghị Công an và Viện kiểm sát tỉnh Bắc Ninh vào cuộc, nguyên nhân dẫn đến tử vong phải chờ vào kết luận của cơ quan chức năng”, ông Nam cho biết.

Be 2 thang tuoi tu vong sau khi tiem thuoc o benh vien hinh anh 2
Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh (chấm đỏ) nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Mẹ con sản phụ tử vong khi sinh

Sản phụ nhập Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Mil sinh, sau khi rặn được hai lần thì tim ngừng thở phải chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, sản phụ và thai nhi đã chết sau đó.

 • Bắc Ninh

  Bắc Ninh

  Bắc Ninh là tỉnh có diện tích nhỏ nhất Việt Nam thuộc đồng bằng sông Hồng và nằm trên vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ, phía tây và tây nam giáp thủ đô Hà Nội, phía bắc giáp tỉnh Bắc Giang, phía đông và đông nam giáp tỉnh Hải Dương, phía nam giáp tỉnh Hưng Yên. Bắc Ninh là trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa.

  Bạn có biết: Bắc Ninh nổi tiếng với dân ca quan họ. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có khoảng 41 lễ hội đáng chú ý trong năm được duy trì, trong đó có những lễ hội lớn như: hội chùa Dâu, Hội Lim, hội đền Đô, hội đền Bà Chúa Kho...

  • Diện tích: 822,7 km²
  • Dân số: 1.2 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã và 6 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 222
  • Biển số xe: 99

Hoàng Cư

Bình luận

Bạn có thể quan tâm