Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Bé An Đất phương Nam' tái xuất màn ảnh nhỏ

Bộ phim từng gây cơn sốt với khán giả hơn 10 năm trước sẽ được phát sóng trở lại vào lúc 11h40 và phát lại lúc 7h55 từ ngày 21/7 trên kênh Imovie (BTV4).

'Bé An Đất phương Nam' tái xuất màn ảnh nhỏ

Bộ phim từng gây cơn sốt với khán giả hơn 10 năm trước sẽ được phát sóng trở lại vào lúc 11h40 và phát lại lúc 7h55 từ ngày 21/7 trên kênh Imovie (BTV4).

'Be An Dat phuong Nam' tai xuat man anh nho hinh anh 1

 

Đất phương Nam là một câu chuyện về cuộc sống của những con người dân quê bình dị trong thời cuộc loạn lạc thực dân Pháp quay trở lại xâm chiếm Nam bộ. Mỗi số phận, mỗi cảnh đời trong từng trang tiểu thuyết đã bước ra bằng xương, bằng thịt trở thành những nhân vật trong phim. Do nghịch cảnh mất mẹ, cậu bé An (Hùng Thuận đảm nhận) trôi dạt tha phương trên bước đường đi tìm cha. Lưu lạc về phương Nam, An gặp những cảnh đời ngang trái, những mảnh đời lầm than của người nông dân dưới ách áp bức của phong kiến và thực dân.

Giữa đất trời mênh mông nhưng các người nông dân phải chịu cảnh mất đất đai; được mùa nhưng không giữ được vật phẩm. Hoàn cảnh đã đưa đẩy họ trở thành những người nông dân khởi nghĩa. Tuy ba chìm bảy nổi giữa dòng đời, An vẫn luôn sống trong lòng nhân ái, đùm bọc của đồng bào. Đó là nguồn động lực đưa cậu vượt qua những khó khăn gian khó.

Bộ phim khắc họa những chi tiết nhỏ và đặc sắc về từng mảnh đời và số phận người dân, bao gồm cảnh cô bé chờ mẹ vào từng đêm trăng rằm, cảnh cô đào hát vở Võ Đông Sơ - Bạch Thu Hà rồi tự vẫn, cảnh hạnh phúc ngắn ngủi của gia đình Mười Chức, cảnh một ngọn lửa đôi đèn tân hôn tắt báo hiệu điềm không lành cho sự hy sinh sắp tới của cô dâu Út Trọng...

'Be An Dat phuong Nam' tai xuat man anh nho hinh anh 2

Đất phương Nam, không cần bàn cãi là bộ phim truyền hình xuất sắc nhất của Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại. Không chỉ xuất sắc, đây còn là tác phẩm kinh điển trên mọi mặt, từ chất lượng nghệ thuật, tầm vóc nội dung, sức lan tỏa trong đời sống, và dấu ấn để đời của các thành phần đoàn phim.

Ngoài Hùng Thuận, phim còn có sự tham gia của các diễn viên Phùng Ngọc, Lê Quang, Thanh Điền, Thúy Loan, Chí Hiếu…

 

Du Dương

Theo Infonet

Du Dương

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm