Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bé gái 2 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa

"Do hoàn cảnh éo le, con không đủ điều kiện nuôi cháu. Con xin thầy thương, cho cháu nương nhờ cửa phật một thời gian”, mẹ bẹ gái viết.

Tối 5/10, sư thầy Thích Diệu Tuyên (trụ trì chùa Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) phát hiện một bé gái bị người thân bỏ lại trước cổng chùa.

Theo thầy Tuyên, bên cạnh bé gái có một tờ giấy với nội dung: “Kính gửi sư thầy chùa Hòa Liễu, cháu tên là Nguyễn Quỳnh Nga, bé sinh ngày 3/10/2017. Sức khỏe của cháu bình thường, cháu đã được tiêm phòng viêm gan B (sơ sinh). Do hoàn cảnh éo le, con không đủ điều kiện nuôi cháu. Nay con về cửa chùa xin thầy cưu mang cháu giúp con. Con xin thầy thương, cho cháu nương nhờ cửa phật một thời gian”.

Phát hiện sự việc, phía nhà chùa báo cáo lên chính quyền địa phương. Các phật tử và người dân sống gần đó đã thay nhau đến chăm sóc bé gái. Mọi đồ dùng sơ sinh như bỉm, sữa, quần áo cũng được mọi người đóng góp.

Ông Nguyễn Trọng Khải, Chủ tịch UBND xã Thuận Thiên cho biết ngoài phát trên loa truyền thanh của địa phương, cơ quan này còn báo Công an huyện Kiến Thụy để tìm người thân cho cháu bé. Nếu quá thời hạn, cháu bé không có người thân đến nhận sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Chùa Hòa Liễu đang nuôi dạy 3 bé khác (khoảng 10 tuổi) do bị người thân bỏ rơi tại chùa từ nhỏ. 

Be gai 2 ngay tuoi bi bo roi truoc cong chua hinh anh 1
Chùa Hòa Liễu, nơi phát hiện bé 2 ngày tuổi bị bỏ lại. Ảnh: Google Maps.

Tùng Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự Đời sống