Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé gái 4 tuổi bị bán sang Trung Quốc giá 70 triệu đồng

Sau khi bắt cóc bé Lam, Lân (ở Nghệ An) cùng đồng bọn bán nạn nhân sang Trung Quốc. Bé gái 4 tuổi được nhóm buôn người chuộc về sau 20 ngày lưu lạc xứ người.

Chiều 22/9, TAND tỉnh Nghệ An tuyên Quang Thị Lân (36 tuổi, ngụ huyện Tương Dương) 8 năm tù vì tội Mua bán trẻ em.

Cùng tội này, các đồng phạm khác là Cụt Văn Nghệ (32 tuổi), Xên Văn Long (46 tuổi) mỗi người lĩnh 6 năm tù, Lữ Thị Thúy (32 tuổi) 4 năm tù và Quang Thị Loan (32 tuổi) 3 năm tù nhưng được hưởng án treo.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 10/4, Lân và Nghệ bàn cách bắt cóc bé gái cùng quê để bán sang Trung Quốc kiếm tiền tiêu xài. Muốn có thêm người giúp sức, một ngày sau Lân gọi điện cho Thúy.

Thúy nhận lời đồng bọn và móc nối với Long để tìm cách đưa đứa trẻ rời khỏi địa phương. Long sau đó gọi điện cho người phụ nữ tên Thìn (quê huyện Tương Dương, lấy chồng ở Trung Quốc) để thỏa thuận giá bán đứa trẻ 4 tuổi là 70 triệu đồng.

Be gai 4 tuoi bi ban sang Trung Quoc gia 70 trieu dong hinh anh 1
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Đồng Vũ.

Sau khi vạch kế hoạch xong, tối 14/4, Lân, Loan và Nghệ đã bắt cóc Lam, đưa lên xe khách để đến huyện Diễn Châu gặp Long. Cả 4 người này tiếp tục đón xe khách, đưa nạn nhân đến TP Móng Cái (Quảng Ninh) giao cho Thìn.

Chiều 15/4, mẹ Lam đi làm về không thấy con nên cùng người thân tìm kiếm. Hai ngày tìm con vô vọng, người mẹ báo vụ việc đến công an sở tại.

Ngày 22/4, Lân và đồng bọn bị Công an huyện Tương Dương bắt giữ. Long với Thúy sau đó nộp 30 triệu đồng cho cơ quan công an để nhờ chị Dặm Thị Thơm (33 tuổi, trú huyện Tương Dương) sang Trung Quốc chuộc bé Lam, đưa về Việt Nam sau 20 ngày bị bán qua Trung Quốc.

Lời khai kẻ bắt cóc bé gái 4 tuổi bán sang Trung Quốc

Loan vào nhà dụ đứa trẻ ra khỏi bản rồi bế lên xe máy chờ sẵn chở ra quốc lộ và xuống TP Vinh. Tại đây chúng giao bé gái cho Long đem bán sang Trung Quốc lấy 50 triệu.

Giải cứu bé gái 4 tuổi bị bắt cóc bán sang Trung Quốc

Sau nhiều ngày bị bắt bán sang Trung Quốc, một bé gái 4 tuổi ở Nghệ An đã được giải cứu. Cảnh sát đang tạm giữ ba nghi phạm để điều tra.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

 

 


Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật

Hon vao moi be gai da la dam o hinh anh

Hôn vào môi bé gái đã là dâm ô

0 10

Dự thảo 3 Nghị quyết của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao có sự thay đổi cơ bản khi hướng dẫn về hành vi dâm ô.

Con re danh chet bo vo linh 16 nam tu hinh anh

Con rể đánh chết bố vợ lĩnh 16 năm tù

0 10

Thấy bố vợ đi nhậu về chửi bới và đòi đánh người, Y Nguêc Mlô bực tức dùng gậy đánh chết người đàn ông 54 tuổi.

6 thanh nien gia canh sat cuop xe Exciter hinh anh

6 thanh niên giả cảnh sát cướp xe Exciter

0 1

Anh Nghĩa đang dừng xe bên đường thì 6 thanh niên bước đến tự xưng là cảnh sát đòi kiểm tra giấy tờ, sau đó cướp xe Exciter bỏ trốn.