M

​Bé gái 7 tuổi mang bom tự sát làm 7 người chết ở Nigeria

Ngày 22/2, một bé gái khoảng 7 tuổi đã mang theo bom tấn công tự sát ở một khu chợ vùng đông bắc Nigeria làm 7 người khác thiệt mạng.

Một người dân giơ cao khẩu hiệu “Tất cả đoàn kết chống lại Boko Haram” trong cuộc biểu tình chống nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan tại Niemey - Ảnh: AFP
Một người dân giơ cao khẩu hiệu “Tất cả đoàn kết chống lại Boko Haram” trong cuộc biểu tình chống nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan tại Niemey. Ảnh: AFP

Theo AFP, vụ tấn công xảy ra tại khu chợ ở thành phố Potiskum, trung tâm thương mại của bang Yobe, Nigeria. Đây là vụ mới nhất trong hàng loạt các vụ việc lực lượng khủng bố Boko Haram sử dụng trẻ em vào việc đánh bom tự sát.

19 người bị thương trong vụ đánh bom đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Ban đầu theo nguồn tin từ các nhân chứng và bệnh viện, số người thiệt mạng chỉ là 6 (người mang bom và 5 nạn nhân khác). Tuy nhiên sau đó các nhân viên ở bệnh viện tại Potiskum cho biết 2 người khác trong số những người bị thương được đưa đi cấp cứu đã không qua khỏi.

Các vụ đánh bom đang trở thành nguy cơ mất an ninh đáng lo ngại nhất tại Nigeria trong bối cảnh đợt bầu cử tổng thống và quốc hội sắp diễn ra ngày 28/3 tới.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh tổng thống Nigeria, ông Goodluck Jonathan vừa thừa nhận chính phủ của ông thoạt đầu đã đánh giá chưa đúng về mức độ nguy hiểm của nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan Boko Haram.

Điểm mặt những nhóm khủng bố nguy hiểm nhất năm 2015

Straits Times công bố danh sách 10 nhóm khủng bố hoạt động mạnh suốt những năm qua và tiếp tục được coi là nguy hiểm nhất trong năm 2015.

Phiến quân Boko Haram tàn sát 2.000 người ở Nigeria

Giới chức Nigeria thông báo phiến quân Boko Haram đã giết ít nhất 2.000 người sau khi chúng chiếm một thị trấn và một căn cứ quân sự quan trọng ở phía đông bắc đất nước.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150223/be-gai-7-tuoi-mang-bom-tu-sat-lam-7-nguoi-chet-o-nigeria/712698.html

Theo Kim Thoa/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới