M

Bé gái 7 tuổi tập bắn súng để tiêu diệt IS

Video vừa xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy cảnh một bé gái người Kurd ngắm bắn mục tiêu giả định là những phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Iraq.

Be gai 7 tuoi tap ban sung de tieu diet IS hinh anh 1
Nhóm các đơn vị bảo vệ người Kurd (YPG) đăng video về bé gái người Kurd khoảng 6 hoặc 7 tuổi tại một sa mạc của Iraq. Đoạn băng được quay từ tháng 1 nhưng mới xuất hiện trên mạng xã hội những ngày gần đây.

IS tung video hoạt hình chặt đầu Obama

Trong đoạn video tuyên truyền mới nhất, Nhà nước Hồi giáo (IS) gọi Tổng thống Mỹ là “con la của người Do Thái” và chiếu cảnh “John thánh chiến” chặt đầu ông Obama.

 

Be gai 7 tuoi tap ban sung de tieu diet IS hinh anh 2

Khi nói chuyện trực tiếp với người hướng dẫn, cô bé nói rằng, em đang ngắm bắn "Daesh" - tên tiếng Arab để chỉ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Sau đó, cô bé bóp cò vài lần ra khoảng không phía trước.

Be gai 7 tuoi tap ban sung de tieu diet IS hinh anh 3

Người hướng dẫn dành lời khen tặng khi cô bé nói rằng, em đã hạ 400 phiến quân Hồi giáo cho tới nay.                   

Be gai 7 tuoi tap ban sung de tieu diet IS hinh anh 4
Trong khi đó, IS tiếp tục huấn luyện những chiến binh nhỏ tuổi để phục vụ hoạt động của tổ chức.                                                  
Be gai 7 tuoi tap ban sung de tieu diet IS hinh anh 5
Theo NCB News, IS tuyển những đứa trẻ và đào tạo chúng trở thành lá chắn sống hoặc phần tử đánh bom liều chết. Truyền thông của IS gọi chúng là những chiến binh nhí trong loạt video có tiêu đề Mầm non của Nhà nước Hồi giáo.

 • Nhà nước Hồi giáo (tự xưng)

  Nhà nước Hồi giáo (IS)

  Nhà nước Hồi giáo (Islamic State hay IS) là một nhóm thánh chiến Hồi giáo cực đoan dòng Sunni. Mục tiêu tối hậu của IS là thiết lập một "vương quốc Hồi giáo" (caliphate) thống nhất toàn Trung Đông, tại đó những giá trị của đạo Hồi sẽ được khôi phục như thuở ban đầu khi nhà tiên tri Muhammad còn tại thế. Mầm mống của IS hình thành từ khi cuộc chiến tranh tại Iraq nổ ra (2003), nhưng đến năm tháng 6/2014, IS mới có tên như hiện nay sau khi Abu Bakr al-Baghdadi trở thành lãnh đạo tối cao. Trong tình trạng tự xưng và không được công nhận là một nhà nước độc lập, IS tuyên bố lãnh thổ của chúng bao gồm Iraq và Syria, với dự định tuyên bố lãnh thổ trong tương lai bao trùm cả khu vực Levant, tức cả Lebanon, Israel, Jordan, Syria, Cyprus và một phần Thổ Nhĩ Kỳ.

  Bạn có biết: IS có tên đầy đủ là Nhà nước Hồi giáo Iraq và Levant (viết tắt theo tiếng Arab là Daesh, theo tiếng Anh là ISIL), còn được biết đến với tên gọi Nhà nước Hồi giáo Iraq và Syria (viết tắt tiếng Anh: ISIS)

  • Thủ đô tự xưng: Raqqa (thuộc Syria)
  • Ngày thành lập: 29/06/2014
  • Lãnh đạo: Abu Bakr al-Baghdadi (chưa rõ sống chết)
  • Số lượng chiến binh: từ 10.000 đến khoảng 200.000

Nguyễn Ngọc

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung ĐôngẢnh & Video