Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bé gái 9 tuổi dự hội nghị các nhà phát triển của Apple

Cô bé 9 tuổi gốc Ấn Độ vừa trở thành nhà phát triển ứng dụng trẻ nhất tham dự hội nghị các nhà phát triển hàng năm của Apple. Em hy vọng được gặp CEO của "ông lớn" công nghệ này.

Nhờ ứng dụng dành cho iPad, Anvitha Vijay, cô bé 9 tuổi người Australia gốc Ấn, giành suất học bổng danh giá để tham dự Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) năm 2016 diễn ra tại San Francisco, Mỹ. 

Anvitha gây chú ý tại hội nghị, bởi cô bé là người nhỏ tuổi nhất trong số 350 đại biểu. Phần lớn khách mời năm nay là học sinh trung học phổ thông và sinh viên. Nhà phát triển 9 tuổi tự tin ký tên, selfie cùng các thành viên khác và nói chuyện với CEO Tim Cook, theo USA Today.

"Ông ấy rất tốt và thân thiện", cô bé nhận xét về người đứng đầu Apple.

Be gai 9 tuoi du hoi nghi cac nha phat trien cua Apple hinh anh 1

Thành viên trẻ nhất tại WWDC năm nay rất tự tin. Ảnh: USA Today.

Trong bài phát biểu khai mạc hôm 13/6, vị CEO lừng danh cũng nhắc đến Anvitha, khẳng định cô là nhà phát triển trẻ nhất dự hội nghị.

Tại WWDC, các thành viên tìm hiểu, thảo luận về mã hóa và lập trình, học hỏi thêm từ các nhà phát triển ứng dụng giàu kinh nghiệm. 

"Tại đây, mọi chuyện diễn ra như một giấc mơ. Cháu được gặp gỡ nhiều người và nhận thấy kiến thức mã hóa của mình chỉ như phần chóp nhỏ của tảng băng chìm. Cháu vẫn còn phải học thêm nhiều lắm", Anvitha nói.

Cô bé bắt đầu học mã hóa khi 7 tuổi. Năm đầu tiên, em mày mò tự học bằng cách xem các video dạy mã hóa miễn phí trên YouTube cùng một số trang web khác và học lập trình. Ứng dụng iPad do Anvitha phát triển xuất phát từ ý định giúp em gái nhớ tên các loài động vật.

Hiện tại, cô bé phát triển ứng dụng mới, GoalsHi, nhằm giúp học sinh tự tin hơn khi đến lớp.

Be gai 9 tuoi du hoi nghi cac nha phat trien cua Apple hinh anh 2

Nhà phát triển ứng dụng 9 tuổi selfie với những người xuất hiện tại hội nghị. Ảnh: USA Today.

 

Dù mới 9 tuổi, Anvitha xuất hiện tại WWDC như một nhà phát triển ứng dụng chuyên nghiệp, tự tin trao đổi với các nhà phát triển khác. Khi kết thúc phỏng vấn với báo chí, cô bé còn đưa họ danh thiếp của mình, bao gồm tên và phương châm sống của em: "Tôi muốn tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống mỗi người thông qua công nghệ".

Một điểm thú vị khác về nhà công nghệ trẻ này là em vẫn phải dùng iPhone của mẹ vì chưa đủ 13 tuổi để lập tài khoản iTunes riêng.

Em mong muốn được gặp mặt, trao đổi với CEO Tim Cook và trở thành một nhà sáng kiến trong tương lai.

Thần đồng 11 tuổi muốn chế tạo robot biết phẫu thuật

Thần đồng người Anh sở hữu IQ 162, thích thể thao, không dùng Facebook hay điện thoại di động. Cậu bé muốn học kỹ thuật và y học với mong muốn chế tạo loại robot biết phẫu thuật.


Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ