Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé gái 9 tuổi sưu tập 1.000 búp bê cho trẻ em nghèo

Gianni Graham (9 tuổi) tự đặt nhiệm vụ cho mình kể từ Giáng sinh. Đó là sưu tập đủ 1.000 con búp bê để tặng cho các bé gái vô gia cư hoặc đang sống trong trại trẻ mồ côi.

Theo Metro, Gianni có Website và tài khoản Instagram riêng - 1kbarbiesfor1kgirls - để kêu gọi sự ủng hộ từ mọi người. Hiện nay, cô bé nhận được 500 búp bê từ các nhà hảo tâm.

Be gai 9 tuoi suu tap 1.000 bup be cho tre em ngheo hinh anh 1
Chân dung nhà hảo tâm nhí khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ảnh: Metro.

Trước đó, dịp Giáng sinh, Gianni được người thân tặng hai con búp bê Barbie. Tuy nhiên, cô bé lại không nghĩ đến việc đặt tên hay may quần áo cho chúng như những bé gái khác. Gianni cho rằng, mọi bé gái nên có một con búp bê, là người bạn thân thiết để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn.

"Gianni nói với tôi rằng, búp bê là bạn của những bé gái khi chúng cảm thấy không có ai để nói chuyện” - Whitney Graham, mẹ Gianni, chia sẻ trên Huffington Post.

Be gai 9 tuoi suu tap 1.000 bup be cho tre em ngheo hinh anh 2
Gianni không ngừng nỗ lực để đem những con búp bê đến với bé gái có hoàn cảnh khó khăn. 

Ảnh: 

Metro.

Gianni Graham hiện sống tại Norfolk, bang Virginia, Mỹ. Theo WTKR, cô bé đã ủng hộ hai con búp bê Barbie của mình, ngay từ khi bắt đầu thực hiện kế hoạch.

Qua hoạt động này, bé gái 9 tuổi hy vọng, những trẻ em hoàn cảnh khó khăn có thể cảm nhận được tình yêu thương từ cộng đồng và ước mơ của các bé sẽ trở thành hiện thực.

Hoạ sĩ 16 tuổi mang giấc mơ vào trong tranh

Mới 16 tuổi nhưng Dimitra Milan đã tạo ra những bức tranh sơn dầu bí ẩn và mang nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc.

Phương Thảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Gương mặt trẻ Sống trẻ