M

Bé gái bị mẹ tẩm xăng đốt vẫn nguy kịch

Sau hơn 10 ngày nhập viện điều trị bỏng 2 chân, lưng, bụng, cổ mặt, bé Linh vẫn chưa qua được cơn nguy kịch vì nguy cơ nhiễm trùng huyết cao, ngón tay đang hoại tử.

Ngày 4/9, Bệnh viện Nhi đồng 1, TP HCM cho biết, bệnh nhi Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, ở Bình Thuận) bị bỏng nặng do mẹ đổ xăng đốt phải trả phí điều trị tới 4 triệu đồng/ngày.

Nhưng do gia đình khó khăn, cha mới mất do tai nạn giao thông, Linh cũng không có bảo hiểm y tế nên Sở Y tế TP HCM đã chỉ đạo Ban giám đốc bệnh viện miễn phí điều trị cho em.

Be gai bi me tam xang dot van nguy kich hinh anh 1
Bé Linh vẫn đang được điều trị trong phòng cách ly vì nguy cơ nhiễm trùng máu cao. Ảnh: Khánh Trung.

Theo bác sĩ Phan Vũ Bảo, Quyền Trưởng khoa Bỏng - Chỉnh hình, hiện bệnh nhi đã qua được giai đoạn sốc phỏng. Tuy nhiên, cháu bé vẫn chưa qua được cơn nguy kịch và còn đang trong giai đoạn nhiễm trùng. Nếu không khống chế tốt, các vết nhiễm trùng này rất dễ ăn sâu, chuyển sang nhiễm trùng huyết, có thể gây tử vong.

“Điều khiến chúng tôi lo lắng nhất là ngón tay của cháu bị bỏng rất nặng, nhiều phần đang hoại tử, khó phục hồi. Do đó, bé Linh đang được điều trị trong phòng cách ly đặc biệt. Ngày hôm qua các bác sĩ đã mổ cắt lọc, loại bỏ mô hoại tử. Sang tuần sau, có thể Linh sẽ phải mổ cắt lọc lớp da hoại tử. Quá trình này sẽ được thực hiện nhiều lần, đến khi loại bỏ toàn bộ phần mô hoại tử. Khi mô đã phát triển tốt, bệnh nhi sẽ được ghép da”, bác sĩ Bảo nói.

Bên cạnh điều trị vết bỏng, hàng ngày bệnh viện cũng cử chuyên viên tâm lý đến nói chuyện với Linh. Tâm lý cháu đã tốt hơn rất nhiều so với lúc mới nhập viện. Hiện bệnh nhi vẫn được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch.

Trước đó, chiều 24/8, do không bán hết vé số, nợ đại lý 300.000 đồng nên Linh bị mẹ là Trương Thị Vy (33 tuổi) tưới xăng châm lửa thiêu. Khi lửa bốc cháy, Linh đã ôm lấy mẹ, khiến Vy bỏng lưng. Bị mẹ đẩy ra, cháu bé chạy đi cầu cứu và được người đi đường dập tắt lửa đưa đến bệnh viện. Do vết thương quá nặng, bé được người thân chuyển vào TP HCM tiếp tục điều trị.

Bé gái bán vé số bị mẹ tưới xăng đốt vì nợ tiền đại lý

Nghe chủ đại lý vé số nói con gái còn nợ 300.000 đồng, bà Vy đi mua 1 lít xăng đổ lên người Ngọc đốt.

Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầuThời sự