M

Bé gái bị mẹ tưới xăng đốt nhiễm trùng huyết nặng

Thông tin trên được bác sĩ Đặng Thị Thanh Thúy, Phó trưởng khoa Phỏng – Tạo hình, BV Nhi đồng 1 (TP HCM), cho biết vào sáng 31/8.

Theo BS Thúy, hiện tại mặc dù bệnh nhi Nguyễn Thị Kim Linh (12 tuổi, bị mẹ ruột tưới xăng đốt ở Bình Thuận) vừa vừa thoát khỏi sự sốc bỏng nhưng điều lo ngại nhất là bé bị nhiễm trùng huyết nặng, sốt liên tục và phải dùng kháng sinh mạnh. 

Giai đoạn sốc nhiễm trùng sẽ kéo dài đến khi da bé lành, nếu bé sốc nhiễm trùng nặng sẽ chuyển bé sang hồi sức. Hiện bé lúc mê, lúc tỉnh, khi tỉnh thì than đau rát. Nhân viên tâm lý của BV Nhi đồng 1 đã tiếp xúc với bé nhưng bé từ chối trả lời khi nói về mẹ. 

Mỗi ngày, tiền thuốc điều trị của bé là 3,5 - 4 triệu đồng. Bênh cạnh đó, bé còn được chăm sóc dinh dưỡng bằng đường tĩnh mạch và đường ăn tự nhiên nhằm tăng cường sức đề kháng, tuy nhiên bé hay ói có thể do tâm lý. 

Vấn đề điều trị cho bé Linh đang được tính bằng tháng, bằng năm.
Vấn đề điều trị cho bé Linh đang được tính bằng tháng, bằng năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, bé bị bỏng toàn thân 38%, trong đó diện tích bị bỏng sau chiếm 20%, tập trung chủ yếu ở hai tay, đặc biệt rất nặng ở bàn tay phải. 

Theo BS Thúy, đối với bệnh nhi phỏng này thì sẽ để lại di chứng sẹo và tâm lý. Di chứng tâm lý thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Còn di chứng sẹo sẽ gây lồi ở vùng tay, mặt và co kéo ở vùng khớp. 

“BV đang áp dụng vật lý trị liệu đặc biệt cho bé, ngoài massage mặt thì bé còn được dùng một miếng mặt nạ để đắp lên mặt hạn chế sự co kéo khu vực mặt bị phỏng. Đối với bàn tay bị bỏng và đang hoại tử từ từ, trong tuần này BV sẽ tiến hành cắt lọc, hoại tử đến đâu cắt đến đó, nếu hoạt tử đến xương thì tháo khớp. Chưa biết có giữ được bàn tay cho bé hay không”, bác sĩ Thúy cho biết thêm.

Ngoài ra, hướng sắp tới là tiến hành cắt lọc và ghép da cho bé, thời gian tính bằng tháng. Chi phí cắt lọc, ghép da tùy thuộc vào diện tích bỏng và diện tích ghép da…

Hàng xóm bàng hoàng khi thấy mẹ tưới xăng đốt con

Con gái 12 tuổi bán vé số không hết, thiếu tiền đại lý, Vy lấy xăng đổ vào người Ngọc rồi châm lửa đốt. Bé gái bị bỏng, được đưa vào TP HCM cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

http://phapluattp.vn/suc-khoe/be-gai-bi-me-tuoi-xang-dot-nhiem-trung-huyet-nang-576699.html

Theo Duy Tính/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xăng dầuTp. Hồ Chí MinhThời sự