M

Bé gái ngoại quốc mất tích sau khi đến trường

Cô giáo đồng ý để Tan Xin Xiu gặp gỡ người đàn ông tại cửa lớp học vì thấy bé tỏ ra quyến luyến và gọi bằng bố. Sau đó, bé gái đã mất tích cùng người này.

Chiều 9/8, cơ quan chức năng Hải Phòng cung cấp thông tin ban đầu về vụ cháu bé nghi bị bắt cóc khi đến trường tiểu học.

Theo đó, bé gái được xác định là Tan Xin Xiu (6 tuổi, quốc tịch Singapore). Nhập học lớp 1, trường tiểu học Dư Hàng (quận Lê Chân, Hải Phòng).

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, Trưởng phòng giáo dục quận Lê Chân cho biết, khoảng 7h ngày 8/8, bé Xiu được mẹ đưa đến lớp học, cô giáo Đặng Thị Thanh Huyền đã đón cháu vào lớp, mẹ bé rời đi.

Be gai ngoai quoc mat tich sau khi den truong hinh anh 1
Gia đình bé Xin đang vô cùng lo lắng vì chưa biết thông tin về con gái. Ảnh: GĐCC.

Sau đó ít phút, một người đàn ông khoảng 30 tuổi đến cửa lớp, hướng vào trong trò chuyện với Xiu và cô bé tỏ ra thân thiết, vui vẻ. Cô giáo Huyền hỏi bé về người đàn ông đó và được biết đó là bố Xiu.

Người này xin phép gặp bé nên cô giáo đồng ý cho Xiu ra cửa trò chuyện. Đi cùng người đàn ông còn có một phụ nữ.

Sau đó, cô Huyền hướng sự chú ý tới phụ huynh và học sinh khác, lát sau quay lại thì không còn thấy bé Xiu đâu. Vụ việc được thông báo lên ban giám hiệu nhà trường và mẹ bé là chị Đoàn Thị Hoa (28 tuổi).

Bà Thủy khẳng định, chị Hoa đến trường ngay sau đó và đã đưa ra hình ảnh bố của bé Xin, được các cô giáo nhận dạng chính là người đàn ông đã trò chuyện, xin phép gặp bé Xiu. Tuy nhiên, chị Hoa không thể liên lạc với người này.

Sau đó, chị Hoa đã đến cơ quan công an trình báo về việc con gái mất tích tại trường học. Đồng thời, người thân của Xiu đã đăng thông báo trên các trang mạng xã hội với nội dung nghi ngờ bé bắt cóc, kêu gọi mọi người thông báo, giúp đỡ.

Be gai ngoai quoc mat tich sau khi den truong hinh anh 2
Trường tiểu học nơi bé Xiu bị mất tích. Ảnh: T.L.

Bước đầu cơ quan chức năng Hải Phòng xác định, bố của bé Xin là Tan Yu Heng (quốc tịch Singapore). Trước đây, cả gia đình sống ở nước ngoài. Tháng 9/2015, hai mẹ con bé Xiu về Việt Nam, làm đăng ký tạm trú trên địa bàn quận Lê Chân.

Sau khi hai mẹ con Xiu về nước, ông Tan Yu Heng cũng được xác định đã nhập khẩu vào Việt Nam. Bé Xiu đã 3 lần xin gia hạn visa.

Theo như khai nhận tại cơ quan chức năng, mối quan hệ vợ chồng giữa chị Hoa và ông Tan Yu Heng đang trục trặc.

Tuệ Nhi

Bình luận

Tin tức mới nhất Hải Phòng