Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé gái sơ sinh 1,5 kg được cứu sống khi bị kiến bu khắp người

Một bé gái sơ sinh ở Bhopal (Ấn Độ) bị kiến bu trên cơ thể được tìm thấy vẫn còn sống trong thùng rác.

Sau khi nghe tiếng khóc, anh Rathore, người bán trà ở Bhopal (Ấn Độ) tìm thấy bé gái sơ sinh bị kiến bu nằm trong chiếc túi nhựa.

"Tôi đi ngang qua thùng rác và nghe thấy tiếng khóc. Tôi sốc khi thấy đầu của một đứa trẻ thò ra ngoài chiếc túi", anh Rathore nhớ lại.

Anh Rathore cùng 2 người bạn đuổi kiến trên người bé, bọc em trong một chiếc chăn mỏng rồi đưa tới bệnh viện địa phương để cấp cứu.

Theo các bác sĩ, em bé chỉ nặng 1,5 kg, trong khi trọng lượng trung bình của một đứa trẻ sơ sinh là 2,5-3,6 kg. Ngoài nhẹ cân, bé còn có một số vết bầm tím trên cơ thể, có thể do bị đánh đập. Thời điểm mới nhập viện, bé phải thở oxy.

Cảnh sát đã vào cuộc điều tra và tìm kiếm cha mẹ của em. Hiện nay, em bé này được điều trị tại khoa Sơ sinh tại một bệnh viện ở Bhopal, sức khỏe đã được cải thiện nhưng vẫn cần theo dõi sát sao.

Năm 2014, một bé gái mới chỉ sinh ra được 2 tiếng cũng bị bỏ rơi gần trường học ở Bhopal (Ấn Độ). Anh Ahmed Kahn, 32 tuổi, nhân viên bảo vệ của trường học phát hiện đứa trẻ này sau khi nghe tiếng khóc phát ra từ thùng rác.

Lúc phát hiện đứa trẻ, anh Ahked Kahn thấy kiến bu trên cơ thể, tay và chân của bé đang vùng vẫy để cố thoát ra. Bé gái tội nghiệp được đưa đến một bệnh viện địa phương trong tình trạng nguy kịch. Qua theo dõi camera giám sát, cảnh sát nhận thấy có một người phụ nữ trùm kín đầu đặt đứa trẻ vào thùng rác. 

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác Bé gái tội nghiệp được tìm thấy trong túi nhựa bị kiến bâu trên cơ thể. Người phát hiện sự việc đã đưa bé đi cấp cứu kịp thời, sức khỏe của em đã được cải thiện.

Quang Minh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Be trai dang ngu roi tu tang 2 xuong tang 1 hinh anh

Bé trai đang ngủ rơi từ tầng 2 xuống tầng 1

0 2

Bé trai nhập viện trong trạng thái lơ mơ, sốt cao, sưng nề vùng thái dương phải, xây xát gáy, sau khi ngã từ tầng 2 xuống tầng 1.

Be gai 10 tuoi nguy kich sau 3 ngay sot hinh anh

Bé gái 10 tuổi nguy kịch sau 3 ngày sốt

0 16

Bé gái nhập viện trong tình trạng tim mất hết chức năng, rối loạn nhịp, suy gan, suy thận, sau 3 ngày sốt.

Bau Hien kiem tien the nao? hinh anh

Bầu Hiển kiếm tiền thế nào?

0 3

Hai trụ cột kinh doanh lớn nhất của ông Đỗ Quang Hiển hiện nay chính là Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T. Trong đó, T&T là một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất tại Hà Nội.