Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên lề đường

Bé sơ sinh được bọc cẩn thận trong tấm khăn cùng túi quần áo trẻ em để cạnh hàng cây bên đường.

Tối 4/9, Giám đốc bệnh viện đa khoa (BVĐK) huyện Châu Thành (Long An), bác sĩ Bùi Quốc Dũng cho biết chỉ sau vài giờ đưa từ trạm y tế xã Hiệp Thạnh về khoa Sản của bệnh viện để y, bác sĩ chăm sóc, bé gái bị bỏ rơi bên đường được một phụ nữ 41 tuổi đến xin nhận về nuôi.

Trước đó, khoảng 5h sáng cùng ngày, người dân đi tập thể dục dọc tuyến đường tỉnh 827 thuộc ấp 1, xã Hiệp Thạnh, giật mình khi nghe tiếng trẻ sơ sinh khóc ré lên. Lúc tới gần, mọi người nhìn thấy một bé gái sơ sinh được bọc cẩn thận tấm khăn cùng túi quần áo trẻ em để cạnh hàng cây.

Ngay sau đó, đứa trẻ được giao cho trạm y tế xã quản lý và chăm sóc trong khi chờ bác sĩ của bệnh viện đa khoa huyện đến.

Biết được bệnh viện huyện Châu Thành trực tiếp chăm sóc đứa trẻ, người phụ nữ 41 tuổi đến xin nhận nuôi bé gái. “Bệnh viện tiếp tục chăm sóc bé thêm 3 ngày, sau đó sẽ bàn giao cho chị ấy khi đã làm đủ thủ tục theo quy định” bác sĩ Dũng nói.

Ái Loan

Bạn có thể quan tâm

Long An Thời sự

00:33 Cuop keo nga nguoi phu nu o TP.HCM hinh anh

Cướp kéo ngã người phụ nữ ở TP.HCM

0 11 1

Lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác, tên cướp giật túi xách khiến người phụ nữ ngã xuống đường. Sự việc xảy ra tại quận Bình Tân, TP.HCM.