M

Bé gái sơ sinh nằm khóc trên băng đá gần bến xe

Khoảng 18h40 ngày 15/4, người dân phường 10, TP Mỹ Tho, phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang nằm khóc trên băng đá trước cổng một doanh nghiệp.

Chiều 16/4, Chủ tịch UBND phường 10, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, ông Lê Văn Hạnh cho biết, ủy ban phường đang làm thủ tục tìm người thân cho một bé gái sơ sinh, trọng lượng 3 kg, khoảng 7 ngày tuổi vừa khô cuống rốn bị bỏ rơi trên đường Ấp Bắc, đối diện bến xe Tiền Giang vào tối 15/4.

Khoảng 18h40 ngày 15/4, người dân nơi đây đã phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang nằm khóc trên băng đá trước cổng một doanh nghiệp nên trình báo cơ quan chức năng. Tình trạng sức khỏe bé gái khỏe mạnh.

UBND phường 10 đã tiếp nhận bé gái sơ sinh sau tiếp nhận thông tin và bàn giao cho Trạm y tế phường 10 để chăm sóc. UBND phường 10 cũng đang làm thủ tục thông báo trên phương tiện truyền thông để tìm người thân cho bé.

Cũng theo ông Hạnh, nếu sau 30 ngày thông báo mà không tìm được người thân của bé thì UBND phường sẽ làm các thủ tục đưa bé đến Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Tiền Giang nuôi dưỡng.

Nơi liên tiếp có trẻ sơ sinh bị bỏ rơi

Chỉ một năm nhưng có đến 3 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trên đất của ông Lập, ở thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Trong đó, 2 bé gái được đặt trong chòi canh tôm, đậy lại bằng giẻ rách.

 • Tiền Giang

  Tiền Giang

  Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có tỉnh lỵ là thành phố Mỹ Tho nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km. Nằm trải dọc bên bờ Bắc sông Tiền, Tiền Giang còn là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vị trí hết sức thuận lợi nên Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ.

  Bạn có biết: Trước năm 1975, tỉnh Tiền Giang ngày nay là địa phận của tỉnh Mỹ Tho, tỉnh Gò Công và thành phố Mỹ Tho.

  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/be-gai-so-sinh-nam-khoc-tren-bang-da-gan-ben-xe-848550.tpo

Theo Đức Thịnh/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tiền GiangThời sự