M

Bé gái tử vong bất thường ở bệnh viện được điều trị thế nào?

Lãnh đạo bệnh viên đa khoa Quốc Oai cho rằng sự việc cần phải được xem xét cả 2 mặt. Khi nạn nhân nguy cấp bệnh viện đã kịp thời điều động các bác sĩ cấp cứu cho cháu bé.

Chiều 21/10, Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai (Hà Nội) đã có báo cáo gửi UBND huyện Quốc Oai tường trình về việc bệnh nhân tử vong trong kíp trực ngày 20/10.

Theo ông Đỗ Văn Vy, Giám đốc Bệnh viện, kíp trực Khoa Ngoại ngày 20/10 có bác sĩ Vũ Danh Tấn (Phó Giám đốc Bệnh viện, trực lãnh đạo), bác sĩ Đặng Thị Thu Hương, bác sĩ gây mê hồi sức Đỗ Duy Dương, 2 điều dưỡng viên là Nguyễn Phú Trung và Bùi Thị Thúy.

Be gai tu vong bat thuong o benh vien duoc dieu tri the nao? hinh anh 1
Người thân khóc thương khi nhận được tin cháu bé tử vong.

Bệnh nhân Nguyễn Thị Hồng nhập viện trong tình trạng đau bụng. Ngay sau đó, bệnh nhân được bác sĩ Nguyễn Văn Hùng chuẩn đoán rối loạn tiêu hóa chưa loại trừ viêm ruột thừa. Nhân viên y tế đã truyền dịch cho bệnh nhân.

Đến 7h, bác sĩ Nguyễn Duy Chiến nhận trực và thăm khám cho bệnh nhân. Cháu bé cho biết đang bị đau bụng vùng cạnh rốn bên phải. Ấn hố chậu phải không đau, không có phản ứng. Bác sĩ chỉ định truyền dịch và cho uống kháng sinh.

Đến chiều, cháu Nhung có biểu hiện đau vùng bụng quanh rốn, tiến hành siêu âm 2 lần, kết quả cho thấy quai ruột tăng nhu động. 

Tối 20/10, bệnh nhân được chỉ định truyền dịch và tiêm kháng sinh amoxilin Clavunat 1,2g và uống thuốc paracetamol, Fudilac.

Khoảng 4h15 ngày 21/10, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, gọi hỏi đáp ứng chậm. Gia đình bệnh nhân đã báo cáo và được kíp trực kiểm tra chỉ số sinh tồn. Lúc này, thân nhiệt của cháu là 38.8 độ, nhịp tim 95 lần/phút, huyết áp 80/40.

Ngay sau đó, nhân viên y tế tiến hành cấp cứu, cho bệnh nhân thở oxy, duy trì truyền dịch, tiêm medision 40 mg. Bên cạnh đó, nhân viên y tế đặt monitor theo dõi chỉ số mạch, huyết áp, nhiệt độ. Tuy nhiên, bệnh nhân lại có diễn biến co giật nên kíp trực tiến hành mời lãnh đạo bệnh viện hội chẩn.

Sau khi hội chẩn cấp cứu, bệnh nhân được tiêm sedusen 10mg, đặt canuyn, duy trì thở oxy. Tiến hành làm điện tim cho bệnh nhân, kết quả cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất. Bệnh nhân được chuẩn đoán theo dõi viên màng não và tiêm thuốc digoxin.

Kíp trực tiên lượng bệnh nhân rất nặng và diễn biến nhanh nên báo cáo Ban Giám đốc Bệnh viện. Đến 5h40, bệnh nhân thở ngáp cá, tim nhanh nhỏ, tím các đầu chi... Mặc dù được nhân viên y tế cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi...

http://laodong.com.vn/xa-hoi/vu-chau-be-tu-vong-tai-benh-vien-benh-vien-dieu-tri-cho-chau-be-nhu-the-nao-259469.bld

Theo Cao Nguyên/ Lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Thời sự