Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bé gái ung thư làm bài tập Toán đến phút cuối đời

Căn bệnh ung thư khiến một nữ sinh ở Singapore không thể đến trường, nhưng không ngăn được đam mê môn Toán của em. Đến ngày cuối cùng, cô bé vẫn cố hoàn thành hết bài tập.

Cherrii Lim, 12 tuổi, học Trường tiểu học Punggol ở Singapore, chiến đấu với bệnh tật trong hơn 6 tháng nhưng em chưa từng quên học bài.

Tháng 2/2015, bác sĩ chẩn đoán Cherrii mắc bệnh ung thư sau khi em sốt cao trong 10 ngày. Không tuyệt vọng, cô bé 12 tuổi vẫn tập trung làm bài tập Toán. Đây là môn em học tốt nhất, theo MustShareNews.

Be gai ung thu lam bai tap Toan den phut cuoi doi hinh anh 1

Trong những ngày cuối cùng trên giường bệnh, Cherrii vẫn cố gắng hoàn thành bài tập Toán. Ảnh: MustShareNews.

Bố em, một nhân viên môi giới bất động sản, cho biết, Toán trở thành động lực sống của con gái anh trong những ngày chiến đấu với bệnh tật. Cherrii học giỏi Toán và Khoa học, là một trong 3 học sinh xuất sắc nhất trường. Cô bé muốn trở thành bác sĩ.

Mọi chuyện thay đổi khi Cherrii mắc bệnh. Dù phải ở lại bệnh viện để điều trị và không thể đi học như những bạn khác, hàng ngày, em vẫn cố gắng làm hết bài tập Toán.

Trường Punggol phối hợp với Trung tâm Giáo dục Koobits thiết kế bài tập trực tuyến phù hợp với Cherrii. 

Be gai ung thu lam bai tap Toan den phut cuoi doi hinh anh 2

Stanley Han và cô giáo dạy Toán trao giấy chứng nhận cho Cherrii khi em đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ảnh: Facebook.

Trong một cuộc phỏng vấn, Stanley Han, người sáng lập Koobits, cho biết, Cherrii không bỏ bất cứ buổi học trực tuyến nào và luôn hoàn thành tất cả bài tập, thậm chí trong những ngày bệnh tình của em trở nên nguy kịch.

Vào ngày cuối đời, nữ sinh 12 tuổi không thể di chuyển và phải thở oxy một cách khó khăn. Tuy nhiên, em vẫn cố gắng làm hết bài tập mới ngủ. 

7 giờ sau, Cherrii Lim qua đời tại Bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK, Youthphoria cho hay.

Be gai ung thu lam bai tap Toan den phut cuoi doi hinh anh 3

Yee Jenn Jong, chính trị gia thuộc Đảng Công nhân Singapore chia sẻ bài viết chúc Cherri yên nghỉ của Koobits. Ảnh: Facebook.

Trước đó, em đã vượt qua 8.000 thí sinh khác để trở thành nhà vô định Toán học trong cuộc thi do Koobits tổ chức. Vì bệnh tật, Cherrii không thể tham dự lễ trao giải. Sau khi trường học thông báo tình hình của em, ông Han đến bệnh viện.

Ông cho biết, trong suốt chuyến thăm, Cherrii không thể nói chuyện nhưng cơ thể em vẫn phản ứng khi nhận giấy chứng nhận chiến thắng cuối cùng của cô bé 12 tuổi dũng cảm, người không bao giờ bỏ cuộc.

Nghị lực đến trường của cậu bé bằng tờ tiền khi chào đời

Cậu bé tý hon ở Anh háo hức đến trường dù chỉ cao bằng đứa trẻ một tuổi, do sinh non 8 tuần và từng trải qua nhiều ca phẫu thuật điều trị tim và bệnh xoắn ruột.

    Nguyễn Sương

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Ung thư Giáo dục