Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé Linh Chi: 'Không dám ôm Nick vì chú... có râu'

Lời “thú nhận” rất thật thà và ngây thơ của bé khiến ai cũng phải bật cười: "Chú Nick có râu nên con không dám ôm". Thế nhưng khi được hỏi có muốn gặp chú Nick nữa không, Linh Chi vẫn gật đầu.

Bé Linh Chi: 'Không dám ôm Nick vì chú... có râu'

Lời “thú nhận” rất thật thà và ngây thơ của bé khiến ai cũng phải bật cười: "Chú Nick có râu nên con không dám ôm". Thế nhưng khi được hỏi có muốn gặp chú Nick nữa không, Linh Chi vẫn gật đầu.

Be Linh Chi: 'Khong dam om Nick vi chu... co rau' hinh anh 1
Sáng nay Linh Chi được bố mẹ dẫn đi tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau sự kiện đặc biệt và cuộc gặp gỡ vô cùng xúc động với Nick Vujicic vào đêm qua 23/5, sáng nay, bé Linh Chi đã được bố mẹ và gia đình cho đi tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dù đã được biết về số phận và hoàn cảnh của bé Linh Chi cũng như nghị lực vươn lên của bé, nhưng theo chân bé và gia đình một buổi sáng, chúng tôi lại càng cảm thấy thương và khâm phục bé nhiều hơn.

Ngay từ lúc sinh ra, bé Nguyễn Linh Chi (sinh năm 2005) đã không có cả tay và chân. Xót xa nuốt nước mắt vào trong khi nhìn đứa con của mình gặp phải số phận éo le, anh Nguyễn Đình Nam, bố cháu nói: “Lúc đó tôi không nghĩ được gì, tôi cũng không cần gì cả. Tôi tự nhủ với mình rằng: “Đây là con gái mình”. Tôi chỉ mong con mình sẽ khỏe mạnh”. Anh động viên vợ rất nhiều, gia đình cũng có một thời gian khó khăn để vượt qua được nỗi đau đó.

Be Linh Chi: 'Khong dam om Nick vi chu... co rau' hinh anh 2

Đêm qua, được lên sân khấu gặp Nick Vujicic, có lẽ vì trước hàng chục ngàn khán giả và áp lực từ sân khấu, Linh Chi hơi sợ và nhất định… không chịu ôm chú Nick - người bé rất mong được gặp. Mãi đến khi hậu trường, được mẹ hỏi, Linh Chi mới nói: “Tại vì chú… có râu. Chú có nhiều râu quá, con sợ”. Ai cũng phải bật cười vì lời “thú nhận” rất thật thà và ngây thơ của bé.

Thế nhưng khi được hỏi có muốn gặp chú Nick nữa không, Linh Chi vẫn gật đầu. Sau sự kiện, bé rất vui và dường như có thêm nhiều nghị lực hơn khi nhìn thấy sự thành công của một người có vẻ ngoài giống mình. “Tôi và gia đình cùng Linh Chi đã chụp ảnh và nói chuyện rất nhiều với Nick bên trong hậu trường. Anh nói rằng anh làm được thì không có lý do gì Linh Chi không làm được. Tôi thực sự rất vui. Anh đã tiếp thêm niềm tin cho gia đình tôi và cháu”.

Be Linh Chi: 'Khong dam om Nick vi chu... co rau' hinh anh 3
Linh Chi đứng cầm ô tạo dáng để mẹ và các cô chú chụp ảnh.

Sáng nay, được bố mẹ dẫn đi tham quan khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, vào viện bảo tàng, thăm nhà Bác, ao cá, vườn cây, Linh Chi rất hào hứng. “Đây là lần đầu tiên Linh Chi được đến Hà Nội nên bé rất muốn được vào thăm lăng Bác, tiếc là hôm nay Lăng không mở cửa đón người vào viếng nên gia đình đành phải chờ đến sáng mai”, chị Thủy nói. Linh Chi luôn miệng líu lo nói chuyện và chơi đùa với cậu em trai 6 tuổi của mình. “Hai chị em còn bé nên hay cãi nhau nhưng cuối cùng bao giờ Linh Chi cũng là người nhường em trước”, chị Thủy vừa kể vừa nhìn cô con gái đang chơi đùa với ánh mắt đầy yêu thương.

Be Linh Chi: 'Khong dam om Nick vi chu... co rau' hinh anh 4
Cô bé còn thường xuyên xoay chiếc ô giống như các động tác múa.

Hôm qua, khi thông tin về Linh Chi tràn ngập trên các phương tiện thông tin đại chúng, rất nhiều người đã gọi cho chị Thủy để hỏi thăm tình hình bé. Nhiều người còn hỏi xin facebook của bé nữa. Chị Thủy tâm sự chị rất vui mừng và cảm động trước tình cảm mọi người dành cho con gái. Chị cũng nói rằng sau hôm nay sẽ lập trang mạng xã hội riêng cho bé, để có thể cập nhật tình hình của Linh Chi cho các cô chú, những người yêu thương bé được biết.

Be Linh Chi: 'Khong dam om Nick vi chu... co rau' hinh anh 5

Theo Tri Thức Trẻ

Theo Tri Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm