M

Bế mạc Festival hoa Đà Lạt: 5 ngày, 500.000 người thưởng hoa

Tối 2/1, sau 5 ngày diễn ra với hàng chục chương trình khác nhau, Festival hoa Đà Lạt lần thứ 6 đã khép lại bằng đêm nghệ thuật đặc biệt tổ chức tại Quảng trường Lâm Viên.

Chiếc đàn guitar bằng hoa trong Festival hoa Đà Lạt.

Chiếc đàn guitar bằng hoa trong Festival hoa Đà Lạt.

Đêm nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Đà Lạt đẹp những mùa hoa” như một lời tạm biệt và cám ơn đến du khách gần xa đã tham gia lễ hội lần này.

Be mac Festival hoa Da Lat: 5 ngay, 500.000 nguoi thuong hoa hinh anh 1

Chiếc đàn guitar bằng hoa trong Festival hoa Đà Lạt.

Theo Ban tổ chức, Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI với 9 chương trình chính và 19 chương trình hưởng ứng được tổ chức mang tính cộng đồng cao, được chuẩn bị và thực hiện chu đáo với nhiều ý tưởng và nội dung phong phú. Trong 5 ngày, các chương trình của Festival hoa Đà Lạt đã thu hút khoảng 500.000 lượt du khách đến Đà Lạt thưởng lãm và hòa mình vào không khí của lễ hội hoa.

Hầu hết những hoạt động của kỳ Festival năm nay được xã hội hóa, tài trợ kinh phí từ các doanh nghiệp, đơn vị và làng hoa trên địa bàn thành phố Đà Lạt và các địa phương lân cận.

Nhiều chương trình để lại ấn tượng mạnh mẽ với du khách trong và ngoài nước như: không gian hoa bên hồ Xuân Hương, đường hoa Lê Đại Hành, Phiên chợ rau, hoa Đà Lạt, Phố trà, cà phê, đạc sản Đà Lạt. Đặc biệt, nhiều chương trình hưởng ứng được các đơn vị, tập thể tự đứng ra tổ chức như: carnaval hoa, hội thi thời trang hoa, ngày cuối tuần hoa… thu hút hàng chục nghìn người dân và du khách tham gia.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt Võ Ngọc Hiệp - Trưởng Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ VI cho biết: Festival hoa đã khép lại với những ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế về thành phố Đà Lạt hiền hoà, thơ mộng, mến khách. Ngoài việc quảng bá hình ảnh Đà Lạt – Lâm Đồng, Festival hoa lần này còn mang đến sự mới mẻ, đặc sắc, tiếp tục khẳng định và tôn vinh những giá trị về hoa, nghề trồng hoa, kinh doanh hoa và giới thiệu, quảng bá các sản phẩm đặc sắc của Đà Lạt – Lâm Đồng.

Qua những lần tổ chức lễ hội hoa, ngày càng có nhiều người biết đến Đà Lạt, một thành phố hoa, thành phố Festival hoa trên cao nguyên Việt Nam.

Sắc màu rực rỡ ở festival Hoa Đà Lạt 2015

Thành phố ngàn hoa trở nên rực rỡ, sôi động hơn khi lễ hội chính thức bắt đầu với các màn diễu hành xe cổ. Du khách hào hứng tham quan trong trời nắng vàng, mát mẻ.

 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

http://thethaovanhoa.vn/xa-hoi/be-mac-festival-hoa-da-lat-2015-5-ngay-50-van-nguoi-thuong-hoa-n20160102212731809.htm

Theo Nguyễn Dũng/Thể Thao Văn Hóa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch Đà LạtLâm ĐồngDu lịch