M

Bé trai 11 tuổi bị người quen bắt cóc rồi sát hại

Lúc đầu, Vũ định bắt cóc Nghi để đòi tiền chuộc. Tuy nhiên, thấy bé trai khóc to, anh ta sợ bại lộ nên đã ra tay sát hại.

Ngày 7/4, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an cho biết, đã bắt giữ Nguyễn Bảo Vũ (24 tuổi, ngụ thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Vũ là nghi can bắt cóc bé Phan Khắc Uy Nghi (11 tuổi, ở cùng địa phương) đòi tiền chuộc rồi ra tay sát hại.

Theo thông tin ban đầu, bé Nghi được gia đình cho đi học võ gần nhà và thường về lúc 18h. Tối 4/4, Nghi đi học võ như thường lệ nhưng 21h vẫn chưa thấy về nhà nên gia đình huy động nhiều người đi tìm nhưng không được.

Be trai 11 tuoi bi nguoi quen bat coc roi sat hai hinh anh 1

Cơ quan chức năng đang khám nghiệm

hiện trường

. Ảnh: H.Lê.

Đêm hôm đó, gia đình Nghi nhận được tin nhắn từ một số điện thoại lạ yêu cầu nộp 200 triệu đồng để chuộc con. Đồng thời, không được báo công an, nếu không Nghi sẽ bị giết chết.

Lo sợ, gia đình Nghi bí mật thương lượng với kẻ bắt cóc và tên này giảm tiền chuộc xuống còn 120 triệu đồng. Lúc đầu, Vũ yêu cầu gia đình Nghi mang tiền đến một địa điểm trong thị trấn rồi nhận con, nhưng khi họ đến thì Vũ cùng bé trai không xuất hiện.

Sau đó, Vũ nhắn tin chuyển địa điểm trao đổi tại một khách sạn ở TP Phan Thiết (Bình Thuận). Nhưng khi bố Nghi là Phan Khắc Dũng mang tiền đến gọi theo số điện thoại của Vũ thì không liên lạc được.

Nhận tin báo của gia đình nạn nhân, C45 phối hợp cùng Công an tỉnh Bình Thuận vào cuộc điều tra và bắt giữ Vũ. Khám xét nhà nghi can, công an thu giữ 3 điện thoại mà Vũ dùng liên lạc với người nhà Vũ.

Be trai 11 tuoi bi nguoi quen bat coc roi sat hai hinh anh 2

Nguyễn Bảo Vũ tại cơ quan điều tra. Ảnh: 

Công an Nhân dân.

Tại cơ quan điều tra, Vũ khai nhận là bạn thân của anh trai bố Nghi. Do cần tiền tiêu xài nên anh ta nảy sinh ý định bắt cóc bé trai đòi tiền chuộc. Do sống gần nhà, lại quen biết với gia đình nạn nhân nên Vũ nắm được thời gian sinh hoạt của Nghi và đã ra tay bắt cóc khi bé trai này vừa rời lớp học võ tối 4/4.

Lúc đầu, Vũ chỉ định bắt cóc đòi tiền chuộc rồi thả cháu bé về. Tuy nhiên, thấy Nghi khóc to, anh ta sợ bại lộ nên đã ra tay sát hại và chôn nạn nhân cách nhà 10 km.

 • Bình Thuận

  Bình Thuận

  Bình Thuận là tỉnh duyên hải cực Nam Trung Bộ, tỉnh lỵ của Bình Thuận là thành phố Phan Thiết. Tỉnh Bình Thuận có bờ biển dài 192 km kéo dài từ mũi Đá Chẹt giáp Cà Ná thuộc Ninh Thuận đến bãi bồi Bình Châu thuộc địa phận tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nhiều nắng, nhiều gió, đây là vùng khô hạn nhất cả nước. Khí hậu nơi đây phân hóa thành 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô.

  Bạn có biết: Bình Thuận có bề dày lịch sử, văn hoá Chăm pa lâu đời với nhóm di tích Tháp Po Sah Inư, đền thờ Po Klong Mơhnai và hơn 100 bảo vật hoàng tộc Chăm nguyên gốc quý hiếm được bảo tồn đến ngày nay.

  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

Khắc Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnPháp luật