M

Bé trai 12 tuổi bị tấm tôn cứa đứt khí quản

Đâm vào đuôi ôtô chở tôn, cháu Đức ở Thanh Hóa bị miếng tôn cứa vào cổ, làm khí quản đứt hoàn toàn.

Chiều 9/10, bác sĩ Lê Văn Tráng - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, sau thời gian điều trị tích cực, sức khỏe cháu Nguyễn Viết Đức (12 tuổi, xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) bị tấm tôn cứa đứt khí quản, đã hồi phục hoàn toàn.

Người nhà cho biết, ngày 20/9, Đức đi xe đạp và đâm vào đuôi ôtô chở tôn. Đức bị miếng tôn cứa vào cổ khiến khí quản bị đứt hoàn toàn, máu ở cổ phun ra thành tia. 

Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Nông Cống cấp cứu bằng cách đặt ống nội khí quản, khâu cầm máu... 

Do vết thương nghiêm trọng, vì đứt khí quản sẽ dẫn đến suy hô hấp, máu tràn vào phổi, gây nguy hiểm đến tính mạng, bệnh nhi này được chuyển lên Bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều trị. 

Sau hai giờ phẫu thuật, các bác sĩ của bệnh viện đã nối các bộ phận bị đứt, cứu được cháu Đức.

Theo bác sĩ Vũ Xuân Đồng - Trưởng khoa Tai- Mũi- Họng (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) - người trực tiếp phẫu thuật, đây là tai nạn hiếm gặp do vật có cạnh sắc gây ra vết thương tại khu vực có nhiều mạch máu lớn, liên quan đến đường thở, đường ăn.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaThời sự