Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé trai bị bỏ rơi giữa đêm ở Sài Gòn được về với mẹ

Bé Đinh Gia Huy, cháu trai bị bỏ rơi trên taxi giữa khuya vào cuối 2014 được lực lượng chức năng giao lại cho gia đình sau 45 ngày ở Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình.


Bà mẹ 9X của bé trai bị bỏ rơi trên taxi lần đầu xuất hiện

Chiều 18/12, chị Hồ Thị Thu Vân (22 tuổi, ngụ Q.4) đã đến bệnh viện Từ Dũ để hoàn thành các thủ tục làm giấy chứng sinh cho con là bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi.

Be trai bi bo roi giua dem o Sai Gon duoc ve voi me hinh anh 1
Sáng 4/2, chị Hồ Thị Thu Vân - mẹ bé Đinh Gia Huy (tên thường gọi Bo, 2 tuổi) và ông Liêm (ông dượng) đã đến Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức, TP HCM) hoàn tất các thủ tục nhận lại cháu.
Be trai bi bo roi giua dem o Sai Gon duoc ve voi me hinh anh 2
Huy bị một phụ nữ bỏ rơi vào rạng sáng 2/12/2014 trên xe taxi do tài xế Hồ Minh Thuận (38 tuổi) điều khiển tại khu vực cầu Kênh Xáng, phường 1, quận 8. Sau đó tài xế đã đưa bé về UBND phường 1 trình báo vụ việc.
Be trai bi bo roi giua dem o Sai Gon duoc ve voi me hinh anh 3
Nhiều ngày sau, ông Liêm cùng mẹ của mình nhiều lần đến phường làm các thủ tục, cung cấp một số hình ảnh chứng minh là người thân để xin bé về. Tuy nhiên, do các giấy tờ này không đủ cơ sở pháp lý nên lãnh đạo phường chưa thể giao nên đưa vào Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình trong lúc chờ xác minh, điều tra.
Be trai bi bo roi giua dem o Sai Gon duoc ve voi me hinh anh 4
Người bỏ rơi bé Huy được xác định là mẹ ruột của cháu. Sau khi điều tra, nhà chức trách cho biết chị này đã bị công an xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh tạm giữ và chuyển đến Trung tâm Nhị Xuân để cai nghiện ma tuý. Hơn nửa tháng sau, chị Vân được về nhà rồi làm giấy tờ xác minh bé Huy là con ruột của mình.
Be trai bi bo roi giua dem o Sai Gon duoc ve voi me hinh anh 5
Theo ông Liêm, cha mẹ bé Huy khó khăn nên từ lúc lọt lòng, bé được ông nhận về. Một số giấy tờ như giấy chứng sinh, khai sinh, sổ hộ khẩu... đều chưa làm hoặc bị mất nên khi vụ việc xảy ra, ông không thể chứng minh là người nuôi dưỡng khiến mọi việc lâm vào bế tắc.
Be trai bi bo roi giua dem o Sai Gon duoc ve voi me hinh anh 6 Bé Huy được đưa vào trung tâm đến nay đã hơn 45 ngày. Trong thời gian này, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra và xác định chị Vân và ông Liêm chính là người thân của bé nên quyết định bàn giao lại cho gia đình. Về hành vi bỏ rơi con của mình, chị Vân có thể bị xử phạt hành chính từ 10 đến 15 triệu đồng. Tuy nhiên lực lượng chức năng xét thấy hoàn cảnh gia đình chị Vân rất khó khăn nên không quyết định xử phạt.
Bé Huy được đưa vào trung tâm đến nay đã hơn 45 ngày. Trong thời gian đó, cơ quan chức năng điều tra, xác định chị Vân và ông Liêm đúng là người thân của bé nên quyết định trả lại cho gia đình. Về hành vi bỏ rơi con, người mẹ có thể bị xử phạt hành chính từ 10 - 15 triệu đồng. Tuy nhiên, lực lượng chức năng xét thấy hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên không ra quyết định xử phạt. Bà nội của bé Huy từ Bà Rịa - Vũng Tàu cũng lên đón cháu.
Be trai bi bo roi giua dem o Sai Gon duoc ve voi me hinh anh 7
Ông Liêm được bế bé Huy sau gần 2 tháng xa cách. Ông chia sẻ do nuôi bé từ nhỏ, nên 2 tháng nay mất ăn mất ngủ. Chị Vân cho biết sau khi nhận lại con tiếp tục để ông Liêm chăm sóc, còn chị đi làm kiếm tiền phụ giúp nuôi cháu nên người.
Be trai bi bo roi giua dem o Sai Gon duoc ve voi me hinh anh 8
Nụ cười tươi của ông Liêm khi chở bé Huy về nhà. 

Cử chỉ đáng yêu của bé trai bị bỏ trên taxi

Sự dễ thương, đáng yêu của bé Bo tại trụ sở phường mang lại nhiều niềm vui cho mọi người. Tính đến trưa 4/12, đã có hơn 20 người tới đây xin nhận bé về làm con nuôi.

Trường Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Ngap trong no nan, nha may duong Binh Dinh bo hoang hinh anh

Ngập trong nợ nần, nhà máy đường Bình Định bỏ hoang

0

Công ty Đường Bình Định bỏ hoang nhà máy từ cuối năm 2018 đến nay trong bối cảnh liên tục gây ô nhiễm môi trường, nợ ngân hàng, lương người lao động và thuế hơn 150 tỷ đồng.