Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé trai bị khỉ hoang cắn phải khâu 10 mũi

Đang chơi đùa phía sau nhà, bé Đại bị con khỉ trong lùm cây chạy ra cắn vào bắp chân. Đây là 1 trong 5 con khỉ hoang xuất hiện gần khu dân cư ở Sóc Trăng hơn một năm qua.

Ngày 2/3, người thân của em Sơn Hoàng Đại (6 tuổi, ở xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) đã đưa bé trai này đi tiêm ngừa bệnh dại. Hai ngày trước, Đại bị một con khỉ trong lùm cây ở ấp Cần Giờ 1 chạy ra cắn vào bắp chân khi đang chơi với nhóm bạn ở phía sau nhà.

Be trai bi khi hoang can phai khau 10 mui hinh anh 1
Vết thương ở bắp chân của Đại đã được khâu lại. Ảnh: Nhật Tân.

Đại sau đó được gia đình đưa vào Trung tâm Y tế huyện Mỹ Xuyên và bác sĩ đã khâu 10 mũi. Vết thương dài 7 cm hiện đã khô, sức khỏe bé bình thường.

Theo chính quyền xã Tham Đôn thì hơn một năm qua, người dân ấp Cần Giờ 1 thường thấy một bầy khỉ 5 con đi xuống rẫy và vườn cây ăn trái. Không ít lần đàn khỉ vào nhà dân để tìm thức ăn, nước uống và đã có người bị chúng cắn.

Hàng ngày, chúng thường sống trên các cây me tây, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp.

Be trai bi khi hoang can phai khau 10 mui hinh anh 2
Con khỉ đực đầu đàn. Ảnh: Nhật Tân.

Đây là những con khỉ đuôi dài, lông màu vàng. Trong đó, có 2 con trọng lượng khoảng 10 kg; 3 con còn lại từ 2-5 kg.

Theo anh Trần Thươl (người dân ấp Cần Giờ 1) thì bầy khỉ này xuất hiện gần 2 năm qua. Lúc đó chỉ có 3 con gồm 2 con đực, 1 cái. Sau này khỉ cái sinh thêm 2 con.

"Thời gian đầu, người dân thường xuyên cho khỉ thức ăn, nước uống. Tuy nhiên, khi con khỉ đầu đàn tỏ ra hung dữ thì mọi người hạn chế và không dám gần vì sợ chúng cắn. Cháu Đại là nạn nhân thứ 8 bị khỉ cắn nhưng rất may chưa đến nỗi nguy kịch", một người dân nói với Zing.vn.

Theo chủ một doanh nghiệp ở phường 10 (TP Sóc Trăng) thì đàn khỉ này xổng chuồng hơn một năm. Doanh nghiệp đang có kế hoạch phối hợp với cán bộ kiểm lâm tổ chức gây mê, bắt đàn khỉ nhốt lại.

Còn cán bộ Chi cục kiểm lâm Sóc Trăng thì nói rằng đã đã tìm cách bẫy và dùng thuốc mê để bắt đàn khỉ. Sắp tới, Chi cục sẽ phối hợp với cảnh sát môi trường và UBND huyện Mỹ Xuyên để bàn giải pháp khống chế bầy khỉ này để thả chúng về rừng sinh thái ở huyện Cù Lao Dung.

Tuy nhiên, thời gian đã trôi qua lâu, người dân ấp Cần Giờ 1 vẫn đang tiếp tục phải chờ đợi mà không thấy đàn khỉ bị xử lý.

Be trai bi khi hoang can phai khau 10 mui hinh anh 3
Xã Tham Đôn (khoanh đỏ) ở Sóc Trăng. Ảnh: Google Maps.

Người đàn ông nghi bị voi rừng tấn công tử vong

Vào rừng tìm đàn bò thả rông, người đàn ông ở Hà Tĩnh nghi bị voi rừng tấn công dẫn đến tử vong.
Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Chay ngun ngut tren doi thong o Ha Tinh hinh anh

Cháy ngùn ngụt trên đồi thông ở Hà Tĩnh

0 16 1

Ngọn lửa bốc lên từ đỉnh đồi thông rồi lan nhanh ra vùng lân cận. Lực lượng chức năng cùng xe chữa cháy đã có mặt nhưng đến 20h vẫn chưa thể khống chế đám cháy.