Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé trai bị quên cả ngày ở trường và 5 câu chuyện giáo dục đáng chú ý

Học sinh bị bỏ quên cả ngày, nữ cán bộ dùng bằng giả để thăng tiến, thí sinh trượt đại học oan do trường nâng điểm chuẩn là những vụ việc đáng chú ý của giáo dục trong tuần qua.

Be trai bi quen ca ngay o truong va 5 cau chuyen giao duc dang chu y hinh anh 1
Bộ GD&ĐT rà soát các trường "quốc tế": Sau vụ việc một học sinh trường Gateway tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe đưa đón, Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức rà soát, thanh tra, kiểm tra những cơ sở giáo dục mang danh quốc tế. Đồng thời, Bộ GD&ĐT cũng khẳng định những trường tự gắn mác quốc tế là sai quy định. Ảnh: Duy Hiệu.
Be trai bi quen ca ngay o truong va 5 cau chuyen giao duc dang chu y hinh anh 2
Nhiều trường ở Hà Nội xóa mác quốc tế: Ngay sau khi có quyết định thanh tra các trường có danh xưng quốc tế trên địa bàn của Sở GD&ĐT Hà Nội, nhiều trường học trước đó gắn với tên quốc tế đã tự động xóa bỏ danh xưng này. Trên website, trường Gateway đã không còn từ quốc tế trong tên trường. Một số trường ở Hà Nội cũng bỏ chữ "quốc tế" như: Mầm Non Montessori, trường Quốc tế Việt - Hàn Montessori, trường Mầm non Quốc tế IQ và Tiểu học Quốc tế IQ, trường Alaska, trường Global. Ảnh: Chụp màn hình.
Be trai bi quen ca ngay o truong va 5 cau chuyen giao duc dang chu y hinh anh 3
Bé trai bị bỏ quên cả ngày tại trường: Bà Lê Thị Hồng Thủy, chủ trung tâm bán trú Tiểu học Diễm Phúc (Bình Dương) nhận lời với gia đình chị Hiền (Bình Dương) rằng sẽ đón và cho bé Phúc (7 tuổi) ăn uống đầy đủ từ trưa đến khi gia đình tới đón. Tuy nhiên, bà Thủy đã quên không đón bé Phúc về từ trưa 13/8 cho đến tối muộn. Sau đó,  UBND phường Tân Định, thị xã Bến Cát (Bình Dương) đã đình chỉ đoạt động của trung tâm này. Ảnh: Tiền Phong.
Be trai bi quen ca ngay o truong va 5 cau chuyen giao duc dang chu y hinh anh 4
ĐH Kinh tế TP.HCM phát hiện cán bộ xài bằng giả để thăng tiến: ĐH Kinh tế TP.HCM phát hiện bà Đinh Thị Lưu - Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Ia Jlơi, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk - sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để tiếp tục theo học tại trường này. Bà Lưu thừa nhận bằng THPT sử dụng là giả, do một người đàn ông đưa cho, nên bà không biết đó là bằng giả. Sau khi bị phát hiện, bà Lưu đã bị cảnh cáo nhưng không bị cắt chức. Ảnh: Tiền Phong.
Be trai bi quen ca ngay o truong va 5 cau chuyen giao duc dang chu y hinh anh 5
Điểm thi cao hơn điểm chuẩn nhưng vẫn trượt ĐH Sài Gòn: Đó là trường hợp của 2 thí sinh dự thi vào ngành Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mầm non thuộc ĐH Sài Gòn. Dù điểm thi cao hơn điểm chuẩn ngành Sư phạm Âm nhạc tới 3,5 điểm, nhưng thí sinh T. (Quảng Nam) vẫn trượt do điểm thi môn Văn không đạt 6 điểm - mức sàn do Bộ GD&ĐT quy định cho ngành sư phạm. Ảnh: Lê Quân.
Be trai bi quen ca ngay o truong va 5 cau chuyen giao duc dang chu y hinh anh 6
Thí sinh trượt tất cả nguyện vọng do trường đại học nâng điểm chuẩn: Với 22,3 điểm khối A00, thí sinh Nguyễn Minh Quân (Đồng Nai) lẽ ra đã đậu vào ngành Sư phạm Vật lý của ĐH Đồng Nai. Nhưng do nhà trường nâng điểm chuẩn ngành này lên 24,7 để đánh trượt một vài thí sinh trúng tuyển nên Quân đã trượt nguyện vọng vào trường này, cũng là nguyện vọng cuối cùng của em. Thí sinh này sau đó đã được Bộ GD&ĐT tạo điều kiện cho đăng ký xét tuyển vào những ngành có điểm chuẩn phù hợp với điểm thi của em. Ảnh: NVCC.

Gateway và nhiều trường ở Hà Nội bỏ mác 'quốc tế'

Trên trang web của mình, trường Gateway đã bỏ chữ "quốc tế", đổi thành "Tiểu học & THCS". Tuy nhiên, đến trưa 17/8, biển hiệu của trường vẫn là "International School".

Minh Nhật tổng hợp

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục

DH Quoc gia TP.HCM vao top 500 truong tot nhat the gioi hinh anh

ĐH Quốc gia TP.HCM vào top 500 trường tốt nhất thế giới

0 11

ĐH Quốc gia TP.HCM là đại diện duy nhất của Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng những trường đại học có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất trên thế giới của QS.

Hoc ngot 2 nam da duoc cap bang dai hoc chinh quy? hinh anh

Học ngót 2 năm đã được cấp bằng đại học chính quy?

0 1

Đào tạo đại học chính quy chưa đến 2 năm với 74 tín chỉ và chỉ học các môn chuyên ngành. Đây là thực trạng đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của ĐH Thành Đô mùa tuyển sinh 2017.