M

Bé trai bốn tuổi chết bất thường sau phẫu thuật

Ngày 9/9, bé Phúc được mổ kết hợp xương. Đến 11h50, bé đột ngột ngưng thở, ngưng tim và được chuyển đến BV Nhi đồng 1 (TP HCM) cấp cứu. Sau sáu ngày điều trị, BV báo bé đã tử vong.

Hiện cơ quan chức năng trung ương và tỉnh Tiền Giang đang tiến hành trưng cầu giám định tử thi trước cái chết bất thường của bé trai Nguyễn Hoàng Phúc (bốn tuổi, trú xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, Tiền Giang).

Ông Nguyễn Văn Bình, ông nội bé Phúc, cho biết: Trưa 30/8, bé Phúc bị tai nạn giao thông gãy xương đùi. Gia đình đưa bé Phúc đến Trung tâm Y tế Gò Công Tây rồi được chuyển đến BV Đa khoa trung tâm Tiền Giang. Bác sĩ chẩn đoán bé Phúc bị gãy kín 1/3 dưới xương đùi trái. 

Ngày 9/9, bé Phúc được mổ kết hợp xương. Đến 11h50, bé đột ngột ngưng thở, ngưng tim và được chuyển đến BV Nhi đồng 1 (TP HCM) cấp cứu. Sau sáu ngày điều trị, đến 16h ngày 14/9, BV thông báo bé Phúc đã tử vong.

Theo biên bản họp thảo luận của BV Đa khoa trung tâm Tiền Giang, bệnh nhi Phúc ngưng thở, ngưng tim đột ngột sau mổ là do suy hô hấp, tuần hoàn và do bệnh nhi nhạy cảm quá mức với các thuốc sử dụng trong quá trình gây mê. 

Đây là sự cố y khoa ngoài ý muốn trong quá trình gây mê. Tuy nhiên, theo giấy báo tử của BV Nhi đồng 1 thì bệnh nhi Phúc chết do hậu phẫu gãy xương đùi trái, thiếu ôxy não.

 • Tiền Giang

  Tiền Giang

  Tiền Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, có tỉnh lỵ là thành phố Mỹ Tho nằm cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km. Nằm trải dọc bên bờ Bắc sông Tiền, Tiền Giang còn là tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nhờ vị trí hết sức thuận lợi nên Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả Đồng bằng sông Cửu Long, là địa bàn trung chuyển quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ.

  Bạn có biết: Trước năm 1975, tỉnh Tiền Giang ngày nay là địa phận của tỉnh Mỹ Tho, tỉnh Gò Công và thành phố Mỹ Tho.

  • Diện tích: 2.508,6 km²
  • Dân số: 1.703.400
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 0273
  • Biển số xe: 63

http://phapluattp.vn/suc-khoe/be-trai-bon-tuoi-chet-bat-thuong-sau-phau-thuat-579497.html

Theo Kiều Tước Nguyên/Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí MinhThời sự