Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé trai chào đời trên máy bay ở độ cao 10 km

Đại diện hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, chiều 4/3 một nữ hành khách sinh hạ an toàn một em bé trên chuyến bay từ TP HCM đi Đà Nẵng ở độ cao 10.000 m.

Đây là trường hợp hy hữu đầu tiên tại Việt Nam sinh nở ở độ cao 10.000 m và được phi hành đoàn Jetstar Pacific và bác sĩ người nước ngoài trên chuyến bay hỗ trợ thành công.

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu BL590 từ TP HCM cất cánh đi Đà Nẵng vào lúc 14h55 ngày 4/3. Sau khi đi được 45 phút, máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống Đà Nẵng thì hành khách tên Nhung ngồi hàng ghế 5E có biểu hiện đau bụng và chuyển dạ.

Ngay lập tức tiếp viên đánh giá tình hình, kêu gọi sự hỗ trợ của hành khách và bác sĩ trên máy bay, đồng thời báo cáo sự việc cho cơ trưởng. Ca đỡ đẻ diễn ra thành công với sự trợ giúp của phi hành đoàn và một bác sĩ người nước ngoài.

Đại diện lãnh đạo hãng Jetstar Pacific cho biết, khi được các tiếp viên thông báo sự việc, cơ trưởng Nguyễn Xuân Đăng đã liên lạc với bộ phận chuyên trách mặt đất ở Sân bay quốc tế Đà Nẵng, yêu cầu gọi xe cứu thương chờ sẵn.

Lúc 16h15, máy bay hạ cánh, ngay lập tức, nữ hành khách và em bé được đội ngũ bác sĩ, đại diện Jetstar Pacific cùng xe cứu thương chuyển đến bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng để tiếp tục chăm sóc. Bé trai sinh trên máy bay nặng 2,7 kg. Người nhà hành khách cho biết, cô gái mang thai ở tuần thứ 32, đi cùng chồng. 

Đây là trường hợp thứ 2 sinh trên máy bay tại Việt Nam. Ngày 16/1/2011, nữ hành khách Nguyễn Thị Lập (quê ở Hà Tĩnh) cũng đã sinh hạ một bé trai, khi máy bay Jetstar Pacific đang trên đường lăn ra đường băng Tân Sơn Nhất để chuẩn bị cất cánh đi TP Vinh. 

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

Kho chua dau thai cua cong ty gom su Thanh Ha hinh anh

Kho chứa dầu thải của công ty gốm sứ Thanh Hà

0

Lãnh đạo gốm sứ Thanh Hà khẳng định dầu thải từ máy móc được lưu trữ để bàn giao cho đơn vị chuyên trách xử lý. Tuy nhiên, hàng tấn dầu đã bị đưa ra ngoài.