Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé trai hôn mê sau khi uống hết hơn một lít rượu giờ ra sao?

Sau hai tuần điều trị tích cực, bệnh nhi Nênh đã tỉnh, mở mắt, có thể giao tiếp cơ bản và không còn tình trạng suy hô hấp tuần hoàn.

Liên quan đến bệnh nhân V.B.Nênh (11 tuổi) ở Kỳ Sơn nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì ngộ độc rượu, bác sĩ Cao Nguyên Trường - khoa Thần kinh - Phục hồi chức năng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, cho biết hiện bệnh nhân đã tiến triển tốt hơn.

Sau hai tuần điều trị tích cực, bệnh nhi Nênh đã tỉnh, mở mắt, có thể giao tiếp cơ bản, biết xúc ăn, uống nước, vệ sinh tự chủ và không còn tình trạng suy hô hấp tuần hoàn, huyết động ổn định. Các tổn thương hệ thần kinh ở não bộ hồi phục được một phần.

Trước đó, trong lúc mọi người trong nhà đi vắng, bé cùng với nhóm bạn rủ nhau uống rượu. Vì bạn bè thách đố nên Nênh đã uống hết khoảng hơn một lít rượu.

Sau đó, bệnh nhi này bị rối loạn ý thức, kích thích vật vã, khó thở, nôn nhiều, sốt liên tục 39 độ, hôn mê, li bì. Bệnh nhi đã được điều trị ở bệnh viện tuyến huyện nhưng không đỡ nên được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp tục cấp cứu từ ngày 11/5.

Bác sĩ khuyến cáo không nên cho trẻ tiếp xúc sớm với bia rượu. Trẻ con thường tò mò nên chúng sẵn sàng thử bất cứ thứ gì. Khi thấy trẻ hào hứng uống, một số gia đình còn cổ vũ để trẻ uống tiếp. Hành động này khiến trẻ làm quen với rượu bia sớm, dù chỉ là một ngụm cũng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và thể chất của trẻ sau này.

Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Mat chan trai vi nhiem vi khuan an thit nguoi hinh anh

Mất chân trái vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người

Thực tập sinh thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia (Mỹ) đã phải cắt bỏ chân trái sau khi bị một loại vi khuẩn ăn thịt người hiếm gặp tấn công trong quá trình huấn luyện cơ bản.