Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bé trai sơ sinh 1 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường

Nửa đêm, bà Lý nghe tiếng khóc của trẻ con nên chạy ra xem, phát hiện một bé trai 1 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường trong chiếc giỏ nhựa cùng nhiều vật dụng khác.

Chiều 3/1, ông Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An), cho biết đang giao cho gia đình bà Trần Thị Lý (50 tuổi) chăm sóc bé trai khoảng 1 tháng tuổi.

Hơn 1h sáng 2/1, vợ chồng bà Lý đang nằm ngủ trong nhà bỗng nghe tiếng khóc của trẻ con. Khi bà đi ra cổng kiểm tra phát hiện một bé trai khoảng 1 tháng tuổi bị bỏ rơi đặt trong chiếc giỏ xách cùng nhiều vật dụng sơ sinh khác.

Be trai so sinh 1 thang tuoi bi bo roi ben ve duong hinh anh 1
Bé trai đang được gia đình bà Lý chăm sóc. Ảnh: N.A.

Kiểm tra xung quanh, người phụ nữ này thấy mảnh giấy ghi ngày tháng năm sinh cùng lời khẩn cầu bé sinh ra ngoài ý muốn, không đủ điều kiện để nuôi dưỡng nhờ gia đình chăm sóc trưởng thành nên người.

Nhận tin báo, chính quyền xã Hạnh Lâm đến lập biên bản, tạm giao đứa trẻ cho vợ chồng bà Lý chăm sóc đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng để tìm thân nhân cháu bé.

"Trong thời hạn một tuần (hết ngày 11/1) nếu không có người thân đến nhận con, UBND xã Hạnh Lâm sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan cho cháu bé", ông Sơn nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm, vợ chồng bà Lý và ông Nguyễn Văn Thành là cặp vợ chồng hiếm muộn, cưới nhau lâu mà chưa có con. 

Be trai so sinh 1 thang tuoi bi bo roi ben ve duong hinh anh 2
Xã Hạnh Lâm, nơi bé trai bị bỏ rơi. Ảnh: Google Maps.

Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư trong giỏ xách

Người đi đường phát hiện bé gái khoảng 3 tháng tuổi bị bỏ rơi bên vệ đường kèm theo tờ giấy nếu "Ai đó nhặt được thì mở lòng hảo tâm nuôi dưỡng".Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Xe giuong nam chay rui giua dem hinh anh

Xe giường nằm cháy rụi giữa đêm

0 7 2

Ôtô chạy qua địa bàn thị trấn Đắk Glei (Kon Tum) lúc giữa đêm thì bất ngờ phát hỏa. Rất may tài xế kịp tấp vào lề đường và sơ tán khách.