M

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi trong hẻm

Sự việc được người dân phát hiện vào rạng sáng hôm qua tại hẻm 162 Phạm Ngũ Lão, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Ngày 16/11, ông Trần Thiện Tuấn, Chủ tịch UBND phường An Hòa, cho biết sáng qua một người dân đi ngang hẻm 162 Phạm Ngũ Lão nghe tiếng trẻ con khóc. Người này kiểm tra, phát hiện bé trai sơ sinh, trên người có kiến bu đang khóc trong tình trạng kiệt sức.

Lúc phát hiện, trên người cháu bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn. Người dân đã đưa cháu bé vào nhà chăm sóc và báo cho chính quyền địa phương.

Sau đó, cháu bé được đưa đến trạm y tế phường khám tổng quát. Cháu bé nặng 3 kg, sức khoẻ bình thường. Chính quyền địa phương tạm giao cháu bé cho một gia đình hiếm muộn trên địa bàn chăm sóc.

Trong thời gian 30 ngày, nếu không có người thân đến nhận cháu bé, địa phương sẽ làm thủ tục giải quyết theo nguyện vọng gia đình có nhu cầu nuôi dưỡng.

Phát hiện thi thể bé trai còn nguyên dây rốn ở nơi tập kết rác

Nữ lao công hoảng hốt khi phát hiện bên trong túi nilon đen là bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn, nặng khoảng 4 kg.

 • Cần Thơ

  Cần Thơ

  Cần Thơ là một thành phố trực thuộc trung ương từ năm 2003 nằm bên hữu ngạn của sông Hậu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đến năm 2025, thành phố Cần Thơ sẽ trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế và văn hóa của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Me Kong.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Cần Thơ" xuất phát từ chữ "kìntho" trong tiếng Khmer là tên một loại cá phổ biển ở Cần Thơ hay còn được gọi là cá sặc rằn.

  • Diện tích: 1.439,2 km²
  • Dân số: 1.450.000
  • Phân chia hành chính: 5 quận, 4 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 292
  • Biển số xe: 65

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cần ThơĐời sống