M

Bé trai sơ sinh nặng 6,1 kg

Một sản phụ ở Nghệ An đã sinh mổ thành công bé trai nặng 6,1 kg tại bệnh viện huyện Diễn Châu.

Chiều 20/3, ông Nguyễn Hùng Sơn, Trưởng khoa sản Bệnh viện huyện Diễn Châu, cho biết các bác sĩ vừa thực hiện thành công ca sinh mổ cho sản phụ Ngô Thị Phương (33 tuổi, ở xã Diễn Bích). Điều đáng nói, bé trai sơ sinh này nặng 6,1 kg, khỏe mạnh.   

Be trai so sinh nang 6,1 kg hinh anh 1
Mẹ con sản phụ Phương tại Bệnh viện huyện Diễn Châu. Ảnh: Nam An.

Gia đình cho biết chị Phương mang thai vào tháng 7/2016. Chiều 15/3, sản phụ Phương kêu đau bụng, chuyển dạ nên được người thân đưa đến viện chờ sinh. Qua thăm khám, thấy thai to nên các bác sĩ quyết định mổ bắt con. Chiều 16/3, ê-kíp đỡ đẻ đã thực hiện thành công ca mổ bắt con cho chị Phương.

Đây là lần sinh con thứ hai của chị Phương. Trước đó, người mẹ 33 tuổi này cũng sinh được một bé trai nặng hơn 4 kg, sức khỏe bình thường.

"Đây là lần đầu tiên tại bệnh viện nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung có ca sinh em bé đạt trọng lượng 6,1 kg. Phía bệnh viện đang chăm sóc mẹ con sản phụ Phương và cho biết sẽ xuất viện trong nay mai", bác sĩ Hùng cho hay.

3 bé trai sinh non nhưng khỏe mạnh trong ca tam thai

Sản phụ mang tam thai đau bụng, dọa sinh non nhưng bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ đã duy trì thai đến 35 tuần. Các bé chào đời đều khỏe mạnh.


Nam An

Bình luận

Tin tức mới nhất Nghệ An