M

Ben Carson dừng tranh cử tổng thống Mỹ

Ứng viên của đảng Cộng hoà chính thức rút lui khỏi cuộc tranh cử tổng thống Mỹ sau khi thất bại liên tiếp trong các vòng bầu cử sớm.

Ben Carson trong một cuộc tranh luận của đảng Cộng hoà. Ảnh: Reuters
Ben Carson trong một cuộc tranh luận của đảng Cộng hoà. Ảnh: Reuters

Tuyên bố của ông Ben Carson được đưa ra ngày 4/3, khi ông có bài phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC). Theo đó, ông chính thức dừng cuộc đua vào Nhà Trắng sau khi không giành được chiến thắng nào trong các cuộc bầu cử sơ bộ ở những bang đầu tiên của đảng Cộng hòa. 

"Có rất nhiều người yêu mến tôi. Họ sẽ không chỉ bỏ phiếu cho tôi", Reuters dẫn lời Carson nói. 

Trong tuyên bố hai ngày trước đó, Carson nói rằng ông không nhận thấy "con đường chính trị phía trước" trong chiến dịch tranh cử. Ông cũng đã không tham dự cuộc tranh luận của các ứng viên đảng Cộng hoà tại Michigan ngày 3/3.

Cựu bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thần kinh là một trong số 17 ứng viên tham dự cuộc đua vào Nhà Trắng của đảng Cộng hòa. Tuy nhiên, Carson không tạo ra nhiều dấu ấn. Trước đó, cơ hội giành phiếu duy nhất của Carson được dự đoán là những cử tri bảo thủ muốn thay đổi hình ảnh lãnh đạo của Washington.

Là bác sĩ, chính sách tranh cử của Carson đề cập nhiều tới các vấn đề y tế và chăm sóc sức khỏe. Đối với văn hóa và chính sách đối ngoại, Carson cho thấy mình là một người bảo thủ truyền thống. Tuy nhiên, ông Carson được đánh giá là khó có thể đại diện cho đảng Cộng hòa trong cuộc đua giành vị trí quyền lực nhất nước Mỹ vì thiếu hấp dẫn và không nổi bật trước đối thủ.

Cục diện ngày Siêu thứ ba của các ứng viên tổng thống Mỹ

Các cuộc thăm dò cho thấy tỷ phú Donald Trump và bà Hillary Clinton đang dẫn đầu ở gần 10 bang sẽ tham gia bầu cử sơ bộ ngày Siêu thứ ba.

 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Hoàng Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

MỹThế giới