Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bến Thành sẽ là chợ an toàn thực phẩm

Trong năm 2016 sẽ chọn và triển khai thí điểm chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (huyện Hóc Môn) và chợ Bến Thành (quận 1) là chợ an toàn thực phẩm.

Ben Thanh se la cho an toan thuc pham hinh anh 1
Chợ Bến Thành được phê duyệt thí điểm chợ an toàn thực phẩm.

Sở Công Thương TP HCM vừa trình UBND TP phê duyệt mô hình “Chợ thí điểm đảm bảo an toàn thực phẩm” giai đoạn 2016-2020.

Theo đó, năm 2016 sẽ chọn và triển khai thí điểm chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn (huyện Hóc Môn) và chợ Bến Thành (quận 1) là chợ an toàn thực phẩm.

Qua đó đánh giá rút kinh nghiệm để triển khai tiếp theo 12 chợ khác trong giai đoạn 2017-2020, sau năm 2020 sẽ triển khai tất cả các chợ trên địa bàn TP.

Chợ an toàn thực phẩm được xây dựng nhằm đáp ứng các điều kiện về bảo đảm an toàn thực phẩm, đặc biệt chú trọng nguồn gốc, chất lượng hàng nông sản thực phẩm.

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn là một trong ba chợ đầu mối lớn của TP. Chợ Bến Thành là một trong tổng số 17 chợ loại 1 ở khu vực trung tâm TP và được biết đến như biểu tượng đặc trưng của chợ truyền thống TP, đồng thời là một trong những địa điểm tham quan tiêu biểu dành cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Sở Công Thương TP dự kiến xây dựng mô hình chợ an toàn thực phẩm ở hai chợ này với các ngành hàng như rau củ, thịt heo, riêng chợ Bến Thành có thêm dịch vụ ăn uống.


http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160202/cho-ben-thanh-se-la-cho-an-toan-thuc-pham/1048270.html

Theo Quang Khải/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

6 'chieu' de luon du da cua cac ty phu hinh anh

6 'chiêu' để luôn dư dả của các tỷ phú

Chỉ cần áp dụng những cách sau đây như có hóa đơn là phải trả ngay, lên danh sách mua sắm hoặc thanh toán bằng tiền mặt là bạn có thể tiết kiệm được số tiền kha khá rồi đấy.

Thoi den toi cua Facebook dang den? hinh anh

Thời đen tối của Facebook đang đến?

Sự ra đi của hai nhân sự cấp cao tại Facebook có thể “châm ngòi” cho những quyết định ra đi tiếp theo, Business Insider dẫn lời nhà phân tích phố Wall.

Can nha ty USD cua nguoi giau nhat chau A hinh anh

Căn nhà tỷ USD của người giàu nhất châu Á

Căn nhà đắt nhất thế giới nằm ở thành phố Mumbai, Ấn Độ, thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú giàu nhất nước này, Mukesh Ambani. Siêu dinh thự có tên Antilia cao 174 mét với 27 tầng.