Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bến Tre - Vùng đất phù sa, nơi chúng tôi sẽ trở lại

Tôi là người đam mê du lịch, thích khám phá mọi nơi trên đất nước Việt Nam xinh đẹp. Theo lời 'rủ rê' của người bạn, tôi đã làm một chuyến đi về Cồn Quy (Châu Thành – Bến Tre).

Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 1 Từ TP.HCM chúng tôi đi theo quốc lộ 1A khoảng 2h xe chạy, chúng tôi dừng chân trên cầu Rạch Miễu đón bình minh, một màu xanh bạt ngàn của những vườn Dừa thu vào tầm mắt tôi.
Từ TP.HCM chúng tôi đi theo quốc lộ 1A khoảng 2h xe chạy, dừng chân trên cầu Rạch Miễu đón bình minh, một màu xanh bạt ngàn của những vườn Dừa thu vào tầm mắt tôi.
Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 2 Người dân miền tây hiền hòa, chân chất tiếp đón chúng tôi như một người con xa quê mới về. Mọi thứ đã sẵn sàng để chúng tôi khám phá vùng đất trù phú này.
Người dân miền tây hiền hòa, chân chất tiếp đón chúng tôi như một người con xa quê mới về. Mọi thứ đã sẵn sàng để chúng tôi khám phá vùng đất trù phú này.
Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 3 Chúng tôi ghé qua tham quan KDL Cồn Phụng, nơi lưu trữ hình ảnh cũng như các công trình của ông Đạo Dừa (Nguyễn Thành Nam).
Chúng tôi ghé qua tham quan KDL Cồn Phụng, nơi lưu trữ hình ảnh cũng như các công trình của ông Đạo Dừa (Nguyễn Thành Nam).

Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 4 Không gì vui sướng hơn khi tự tay chúng tôi bắt cá, tôm cho bữa trưa ngon lành, mà đây là công việc thường ngày của người dân.
Không gì vui sướng hơn khi tự tay chúng tôi bắt cá, tôm cho bữa trưa ngon lành, mà đây là công việc thường ngày của người dân.
Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 5
Thành quả của chúng tôi sau 1 giờ mò tôm bắt cá.

Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 6 Dòng nước mát lạnh đầy hương vị phù sa cuốn hút cả bọn chúng tôi, xung quanh là những hàng cây Thủy Liễu đung đưa trong gió. Chiếc Xuồng ấy lại tiếp tục đưa chúng tôi đến một khu đất nhỏ, người cầm rỗ tre, nón lá hái từng cọng rau xanh mướt tại đây, Những loại rau chỉ mọc tự nhiên, không phân bón chăm sóc chỉ có ở miền tây.
Dòng nước mát lạnh đầy hương vị phù sa cuốn hút cả bọn chúng tôi, xung quanh là những hàng cây Thủy Liễu đung đưa trong gió. Chiếc xuồng ấy lại tiếp tục đưa chúng tôi đến một khu đất nhỏ, người cầm rổ tre, nón lá hái từng cọng rau xanh mướt tại đây. Những loại rau chỉ mọc tự nhiên, không phân bón chăm sóc chỉ có ở miền tây.
Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 7
Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 8 ( Một buổi trưa đậm đà chất nam bộ.)
Một buổi trưa đậm đà chất nam bộ.
Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 9 Chúng tôi nghỉ ngơi trên chiếc võng mắc trên những hàng dừa xanh mướt, thưởng thức hương vị ngọt ngào thanh mát của nước Dừa Xiêm Xanh, và một giấc ngủ trưa ngon lành.
Chúng tôi nghỉ ngơi trên chiếc võng mắc trên những hàng dừa xanh mướt, thưởng thức hương vị ngọt ngào thanh mát của nước Dừa xiêm xanh, và một giấc ngủ trưa ngon lành.
Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 10 “ Nơi đây không chỉ có thế ” câu nói làm chúng tôi như muốn tìm tòi thêm những sản vật nơi đây. Vi vu trên con đường quê theo chân Bác Chủ Nhà chúng tôi đã đến vườn trái cây nhà Bác. Những chùm Chôm Chôm đỏ tươi, ngọt lành làm chúng tôi vô cùng thích thú. Chiều dần xuống chúng tôi chuẩn bị chia tay vùng đất phù sa màu mỡ này mà trong lòng lưu luyến.
Vi vu trên con đường quê theo chân bác chủ nhà, chúng tôi đã đến vườn trái cây nhà bác. Những chùm chôm chôm đỏ tươi, ngọt lành làm chúng tôi vô cùng thích thú. Chiều dần xuống chúng tôi chuẩn bị chia tay vùng đất phù sa màu mỡ này mà trong lòng lưu luyến.
Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 11 Các bạn hãy một lần đến nơi đây, để có thể khám phá vùng đất trù phú, thanh bình này sau những ngày náo nhiệt ở thành phố. Chúng tôi sẽ trở lại trong một ngày không xa. Bến Tre ơi!.
Các bạn hãy một lần đến nơi đây, để có thể khám phá vùng đất trù phú, thanh bình này sau những ngày náo nhiệt ở thành phố. Chúng tôi sẽ trở lại trong một ngày không xa. Bến Tre ơi!.

Chia sẻ kỷ niệm du lịch Việt, nhận giải 30 triệu đồng

Ngoài giải nhất 30 triệu đồng, cuộc thi "Việt Nam diệu kỳ" còn có những giải thưởng hấp dẫn khác như tour du lịch nội địa, kỳ nghỉ ở resort 4 sao...

"Việt Nam diệu kỳ" là cuộc thi dành cho các độc giả yêu thích du lịch. Độc giả gửi bài dự thi dưới dạng bài cảm nhận chuyến đi, hướng dẫn về các điểm du lịch độc đáo, hoặc đưa ra những sáng kiến để phát triển du lịch Việt. Ngoài dạng bài viết, bạn có thể gửi bộ ảnh hoặc clip. Bên cạnh giải nhất 30 triệu đồng, cuộc thi "Việt Nam diệu kỳ" còn có những giải thưởng hấp dẫn khác như tour du lịch nội địa, kỳ nghỉ ở resort 4 sao.

Xem thông tin về thể lệ cuộc thi TẠI ĐÂY.


* Để bình chọn cho bài viết, bạn vui lòng Vote trên trang fanpage Zing.vn TẠI ĐÂY

Ben Tre - Vung dat phu sa, noi chung toi se tro lai hinh anh 12 Bình chọn bài dự thi tuần 5 (08-14/12)

Độc giả Nguyễn Hải Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nước

7 quan bar 'an than' kin dao nhat the gioi hinh anh

7 quán bar 'ẩn thân' kín đáo nhất thế giới

0 1 2

Ngụy trang thành cánh cửa tủ lạnh hay tiệm cắt tóc, những quán bar này không chỉ phục vụ khách hàng các ly rượu ngon, mà hơn cả thế, đó là cảm giác phiêu lưu tới một nơi xa lạ.