Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong bộ phận cá nhân hóa của Aston Martin

Bộ phận Q của Aston Martin đảm trách việc tạo ra những phiên bản đặc biệt, và cá nhân hóa chiếc xe theo yêu cầu của khách hàng.

Ben trong bo phan ca nhan hoa cua Aston Martin hinh anh 1

Trụ sở Aston Martin đặt tại ngôi làng Gaydon, Anh quốc là nơi ra đời tất cả siêu xe của hãng. Bên ngoài trụ sở được bao quanh bởi một hào nước, gợi nhớ đến những lâu đài cổ xưa.

Ben trong bo phan ca nhan hoa cua Aston Martin hinh anh 2

Aston Martin liên kết với nhân vật James Bone từ năm 1964. Những mẫu xe điệp viên sử dụng trong phim làm ra bởi bộ phận Q, được đặt theo tên một bộ phận và phát triển hư cấu trong bộ phim Điệp viên 007 chuyên về các thiết bị hỗ trợ điệp viên.


Ben trong bo phan ca nhan hoa cua Aston Martin hinh anh 3

Bộ phận Q của Aston Martin ra đời năm 2011 nhằm phục vụ những người siêu giàu. Mỗi năm, hãng siêu xe Anh quốc sản xuất 270 chiếc xe tùy chỉnh, sau khi bắt đầu bằng số lượng 60 chiếc vào năm đầu tiên.

Ben trong bo phan ca nhan hoa cua Aston Martin hinh anh 4

Phiên bản đặc biệt Aston Martin Red Arrows sản xuất giới hạn 10 chiếc là một sản phẩm mới nhất của bộ phận Q. Mỗi chiếc có giá bán 275.000 bảng Anh, và đều được cá nhân hóa theo ý thích của từng chủ nhân nếu họ đòi hỏi thêm.

Ben trong bo phan ca nhan hoa cua Aston Martin hinh anh 5
Aston Martin cho biết, khách hàng thường chỉ muốn thay đổi màu sắc ngoại thất và bổ sung một số đồ đạc bên trong nội thất. Vì rất ít người muốn thay đổi vẻ đẹp của Aston Martin. Tuy nhiên, bộ phận Q không có giới hạn, khách hàng có thể chọn một màu sơn theo ý thích dù chưa có ở trong bảng màu, lựa chọn vật liệu và cả túi da thiết kế riêng.
Ben trong bo phan ca nhan hoa cua Aston Martin hinh anh 6

Simon Butler, người đứng đầu bộ phận Q cho biết: "Những chiếc xe của Aston Martin có giá từ 95.000 đến 200.000 bảng Anh, và khi thuộc tầng lớp thượng lưu, khách hàng cần chính xác thứ họ muốn. Vì trên thực tế, một người sẵn sàng bỏ số tiền lớn như vậy để mua một chiếc xe, việc sẵn sàng chi thêm để mua sự khác biệt là điều dễ hiểu".

Ben trong bo phan ca nhan hoa cua Aston Martin hinh anh 7

Nhà máy Aston Martin hiện có 800 nhân viên làm việc, trong khi nhân viên thuộc bộ phận Q chỉ bằng một phần nhỏ. Tuy nhiên, bộ phận cho ra 28 chiếc xe tùy chỉnh một ngày, trong khi mỗi chiếc xe cần 200 giờ để hoàn thành. Để đáp ứng lượng công việc khổng lồ như vậy, họ làm việc theo phương pháp quay vòng thời gian.

Ben trong bo phan ca nhan hoa cua Aston Martin hinh anh 8

Để tạo ra bảng điều khiển theo yêu cầu khách hàng cần đến 5 tiếng đồng hồ. Trong khi da bọc ghế của Vanquish cần đến 1 triệu mũi khâu.


Ben trong bo phan ca nhan hoa cua Aston Martin hinh anh 9

Nếu lựa chọn đầy đủ các tùy chỉnh mà bộ phận Q của Aston Martin cung cấp, cộng với tiền hoa hồng, mức giá chiếc xe có thể lên tới 1 triệu bảng Anh.


Siêu xe triệu đô Aston Martin Valkyrie hoàn thiện 95% thiết kế

Aston Martin vừa tung bộ ảnh siêu xe Valkyrie như trong phim khoa học viễn tưởng. Trọng lượng được giảm và các cánh gió khí động học tương tự trên xe đua F1.

Phúc Cường

Bạn có thể quan tâm

Xe

Nhung mau xe tay ga 150 cc dang chu y tai Viet Nam hinh anh

Những mẫu xe tay ga 150 cc đáng chú ý tại Việt Nam

0 7

Bên cạnh các mẫu xe tay ga được bán chính hãng như Yamaha NVX, Honda SH 150... khách hàng VN cũng có thêm sự lựa chọn từ các mẫu xe nhập khẩu tư nhân như Honda Vario.