M

Bên trong căn cứ tàu ngầm quan trọng nhất của Mỹ

Căn cứ New London tại bang Connecticut, nơi được mệnh danh là "thủ phủ tàu ngầm" của thế giới, là một trong những cứ địa quan trọng nhất của Hải quân Mỹ.

Căn cứ New London khi bắt đầu hoạt động năm 1868 chỉ là một khu vực bình thường. Đến năm 1915, Hải quân <a href=Mỹ mới đưa các tàu ngầm đến đây. Đến thập niên 60 của thế kỷ 20, Hải quân Mỹ mở rộng cơ sở tại New London gồm vùng nước quanh cảng và xung quanh các ngọn đồi." src="https://znews-photo-td.zadn.vn/w1024/Uploaded/zugtwi/2015_05_28/Zing_My__Can_cu_tau_ngam_a.jpg" />
Căn cứ New London khi bắt đầu hoạt động năm 1868 chỉ là một khu vực bình thường. Đến năm 1915, Hải quân Mỹ mới đưa các tàu ngầm đến đây. Đến thập niên 60 của thế kỷ 20, Hải quân Mỹ mở rộng cơ sở tại New London gồm vùng nước quanh cảng và xung quanh các ngọn đồi.
Hiện tại, nơi đây chứa 15 tàu ngầm tấn công. Nhiều người gọi New London là
Hiện tại, nơi đây chứa 15 tàu ngầm tấn công. Nhiều người gọi New London là "thủ phủ tàu ngầm" của thế giới. Tất cả thủy thủ trong lực lượng tàu ngầm Mỹ đều phải đến New London một khoảng thời gian để tham gia tập huấn.
Căn cứ cũng là một xưởng bảo trì và sửa chữa tàu ngầm lớn nhất nước Mỹ.
Căn cứ cũng là một xưởng bảo trì và sửa chữa tàu ngầm lớn nhất nước Mỹ.
Hải quân Mỹ đặc biệt lưu tâm để tránh tình huống các vật liệu độc hại gây ô nhiễm nguồn nước xung quanh. Một đội tàu và các chuyên viên luôn túc trực để sẵn sàng phản ứng nếu tràn dầu xảy ra, dù đây là những sự cố rất hiếm.
Hoạt động của ban quản lý New London diễn ra liên tục và không ngừng nghỉ. Đây là cơ quan điều phối lưu thông của các tàu vào hoặc rời cảng, giám sát hoạt động ở các khu bảo trì và sửa chữa tàu.Hải quân Mỹ đặc biệt lưu tâm để tránh tình huống các vật liệu độc hại gây ô nhiễm nguồn nước xung quanh. Một đội tàu và các chuyên viên luôn túc trực để sẵn sàng phản ứng nếu tràn dầu xảy ra, dù đây là những sự cố rất hiếm.
Căn cứ New London cũng đảm nhận chức năng huấn luyện cho những quân nhân phục vụ trên tàu ngầm trong tương lai.
Căn cứ New London cũng đảm nhận chức năng huấn luyện cho những quân nhân phục vụ trên tàu ngầm trong tương lai.
Bên trong một tòa tháp, các thủy thủ tàu ngầm tương lai tham gia những khóa tập huấn dưới 1 bể nước sâu hơn 4,5 m.
Bên trong một tòa tháp, các thủy thủ tàu ngầm tương lai tham gia khóa tập huấn dưới bể nước sâu hơn 4,5 m.
Ở giai đoạn 2 của buổi tập huấn, các học viên đến một bể nước sâu 37 m, tương đương với điều kiện thực mà một thủy thủ sẽ đối mặt khi tìm cách thoát khỏi tàu ngầm nếu sự cố xảy ra. Họ phải bơi từ đáy hồ lên mặt nước với vận tốc hơn 180 m/phút.
Ở giai đoạn 2 của khóa tập huấn, các học viên đến một bể nước sâu 37 m, tương đương với điều kiện thực mà một thủy thủ sẽ đối mặt khi tìm cách thoát khỏi tàu ngầm nếu sự cố xảy ra. Họ phải bơi từ đáy hồ lên mặt nước với vận tốc hơn 180 m/phút (10,8 km/h).
Khoảng 6.500 thủy thủ và 2.000 chuyên viên dân sự cùng các nhà thầu của hải quân đang làm việc tại căn cứ New London.
Khoảng 6.500 thủy thủ và 2.000 chuyên viên dân sự cùng các nhà thầu của hải quân đang làm việc tại căn cứ New London.
Một phòng của thủy thủ tàu ngầm trong doanh trại tại căn cứ New London.
Một phòng của thủy thủ tàu ngầm trong doanh trại tại căn cứ New London.
Khi hoạt động trên bờ, các thủy thủ có điều kiện sinh hoạt, vui chơi và ăn uống phong phú hơn.
Khi hoạt động trên bờ, các thủy thủ có điều kiện sinh hoạt, vui chơi và ăn uống phong phú hơn.
Rèn luyện thể lực là phần quan trọng để trở thành một thủy thủ tàu ngầm. Tất cả thủy thủ phải trải qua một cuộc kiểm tra tổ chức hai lần mỗi năm.
Rèn luyện thể lực là phần quan trọng để trở thành một thủy thủ tàu ngầm. Tất cả thủy thủ phải trải qua cuộc kiểm tra tổ chức hai lần mỗi năm.
Bảo tàng lớn nhất tại căn cứ New London là tàu USS Nautilus. Tàu Nautilus là tàu ngầm hạt nhân đầu tiên của thế giới, và cũng là tàu đầu tiên đến Bắc Cực.
Bảo tàng lớn nhất tại căn cứ New London là tàu USS Nautilus. Đây là tàu ngầm hạt nhân đầu tiên của thế giới, và cũng là tàu đầu tiên đến Bắc Cực.

Cuộc sống của lính hải quân Mỹ trong tàu ngầm hạt nhân

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ là một trong những "căn cứ" quân sự bí ẩn nhất thế giới, nơi các binh sỹ hải quân điều khiển loại vũ khí hiện đại có khả năng phóng hỏa lực tiêu diệt kẻ thù.

 • Tàu ngầm

  Tàu ngầm

  Tàu ngầm là loại tàu đặc biệt hoạt động dưới nước. Nhiều quốc gia có lực lượng hải quân sử dụng tàu ngầm cho mục đích quân sự. Tàu ngầm cũng được sử dụng cho vận chuyển hàng hải và nghiên cứu khoa học ở đại dương cũng như ở vùng nước ngọt, giúp đạt tới độ sâu vượt quá khả năng lặn của con người. Tàu ngầm được phát triển nhanh từ khoảng thế kỷ 19, đặc biệt là qua Thế chiến I và Thế chiến II. Chiếc tàu ngầm đầu tiên trên thế giới do nhà vật lý người Hà Lan Cornelius Van Drebbel chế tạo vào thế kỷ 17.

  Bạn có biết: Mỹ và Triều Tiên là hai quốc gia sở hữu nhiều tàu ngầm nhất thế giới.

  • Người sáng chế: Cornelius Van Drebbel
  • Thời gian: 1620
  • Nguyên lý hoạt động: Dựa vào Định luật Archimedes và Định luật Pascal
 • Mỹ

  Mỹ
  • Thủ đô: Washington, D.C.
  • Diện tích: 9.833.520 km²
  • Dân số: 325,72 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 19.390 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: USD
  • Mã điện thoại: +1
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Minh Anh

Ảnh: Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tàu ngầmMỹTư liệu