Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong con tàu chở 4.200 ôtô bị lật giữa biển năm 2019

Gần 4.200 chiếc xe vẫn đang bị mắc kẹt bên trong con tàu chở hàng M/V Golden Ray bị lật ở ngoài khơi biển Georgia, Mỹ hồi năm ngoái.

Ben trong con tau cho 4.200 oto bi lat giua bien nam 2019 hinh anh 1 1.jpg

Con tàu chở hàng mang tên M/V Golden Ray của Hàn Quốc bị lật vào ngày 8/9 năm ngoái sau khi rời cảng Brunswick ngoài khơi Georgia, Mỹ, cách thành phố Savannah khoảng 110 km. Cho đến nay, con tàu khổng lồ vẫn đang nằm “tê liệt” trên biển và bị lún dần xuống cát do các đợt thủy triều mạnh.

Ben trong con tau cho 4.200 oto bi lat giua bien nam 2019 hinh anh 2 2.jpg

Tất cả 24 thành viên thủy thủ đoàn đều đã được cứu sống, nhưng số phận của gần 4.200 chiếc ôtô đang mắc kẹt trong tàu thì không được may mắn như vậy. Tờ The Drive vừa hé lộ một số bức ảnh cho thấy cảnh tượng xót xa bên trong con tàu xấu số này.

Ben trong con tau cho 4.200 oto bi lat giua bien nam 2019 hinh anh 3 3.jpg

Ban đầu, một số nguồn tin cho biết con tàu này chủ yếu vận chuyển xe của Hyundai và Kia cùng vài thương hiệu khác. Tuy nhiên, đại diện của Hyundai đã khẳng định không có bất kỳ chiếc xe Hyundai nào ở trên tàu, còn phía Kia vẫn chưa có phản hồi về thông tin này. Dựa vào bức ảnh chụp, chỉ có thể biết rằng một trong số chúng là Chevrolet Tahoe hoặc Suburban.

Ben trong con tau cho 4.200 oto bi lat giua bien nam 2019 hinh anh 4 4.jpg

Khi đề cập tới nhiệm vụ giải cứu tàu, ông Matt Baer - Chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển nhấn mạnh rằng mọi phương án cứu hộ đều phải cân nhắc tới số phận gần 4.200 chiếc xe bên trong.

Ben trong con tau cho 4.200 oto bi lat giua bien nam 2019 hinh anh 5 5.jpg

Được biết, những chiếc xe này đang trên đường tới Trung Đông. Cơ quan chức năng Mỹ vẫn đang triển khai kế hoạch tháo dỡ tàu và đưa toàn bộ số xe đang còn kẹt ra ngoài. Lực lượng cứu hộ đã tạm thời đặt những tảng đá lớn xung quanh tàu để ngăn chặn việc phương tiện bị sóng thủy triều xô đẩy.

Ôtô lao xuống nước, tai nạn không hiếm, thoát hiểm rất khó

Chiếc ôtô lao xuống nước và những người bên trong xe đều tử nạn. Thực tế, tai nạn kiểu này không hiếm gặp trên thế giới.

Hà Phong

Theo The Drive

Bạn có thể quan tâm

Ô tô Xe

Mercedes che tao 1.000 may tho moi ngay hinh anh

Mercedes chế tạo 1.000 máy thở mỗi ngày

0 7

Mercedes mất chưa đến một tuần để phát triển thiết bị hỗ trợ hô hấp giúp cho bệnh nhân bị nhiễm virus corona. Thiết bị này giúp đẩy một luồng khí hỗn hợp oxy vào miệng và mũi.