Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong Galaxy Note10+ 5G có gì?

Theo iFixit, chiếc Galaxy Note10+ chỉ đạt số điểm 3/10 về độ dễ sửa chữa. Thậm chí, việc thay pin trên thiết bị này cũng không đơn giản.

Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 1
Trang iFixit vừa tiến hành mổ xẻ chiếc Samsung Galaxy Note10+ 5G để đánh giá mức độ dễ sửa chữa cũng như cách sắp xếp linh kiện bên trong.
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 2
Đây là hình ảnh chụp X-quang mặt lưng của 3 chiếc máy. Có thể thấy, các linh kiện bên trong Note10 và Note10+ đã có nhiều thay đổi. Điểm dễ nhận thấy nhất là kích thước viên pin và hệ thống camera sau.

Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 3
Theo iFixit, quy trình tháo chiếc Galaxy Note10+ 5G không khác nhiều so với Note9. Đầu tiên cần dùng đến các dụng cụ chuyên dụng để làm nóng phần keo kết nối và tách mặt lưng khỏi khung viền.
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 4
Sau khi mở nắp máy, có thể thấy viên pin của Note10+ chiếm phần lớn khoảng không bên trong. Điều này khiến một số phần cáp kết nối phải đặt phía trên viên pin. Theo iFixit, thiết kế này tối ưu không gian không tốt bằng cách thiết kế 2 pin hình chữ L như trên iPhone XS.
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 5
Để tháo được pin trên Note10+, cần phải ngắt kết nối của các dây cáp phía trên. Viên trên trên Note10+ có kích thước 77,3 x 58,4 x 5,5 mm, nặng 59,1 gram, lớn hơn 4,4 gram so với pin trên Note9.
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 6
Máy hỗ trợ khe SIM lai, cho phép người dùng sử dụng 2 SIM hoặc một SIM và một thẻ nhớ. Bên dưới là bảng mạch chứa hệ thống 4 camera sau và một camera selfie.
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 7
Đây là bảng mạch của Galaxy Note10+ 5G. Những thành phần linh kiện chính bao gồm bộ nhớ RAM 12 GB LPDDR4X của Samsung (màu đỏ), bộ nhớ trong 256 GB chuẩn UFS 3.0 từ Samsung (màu cam), modem 5G Qualcomm X50 (màu vàng), bộ điều khiển chip NFC (màu xanh lá).
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 8
Cổng sạc USB-C và micro thu âm ở phía dưới được gắn liền với một phần của bảng mạch.
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 9
Phần động cơ rung trên Note10+ có kích thước to hơn so với Note9. Điều này cho phép máy mang lại các phản hồi xúc giác thật hơn.
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 10
Sau khi đã gỡ bỏ các thành phần linh kiện bên trong khỏi máy, chúng ta có thể thấy được phía sau của chiếc màn hình trên Note10+.
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 11
Cảm biến vân tay dưới màn hình được đặt ở vị trí tương tự chiếc Galaxy S10.
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 12
Một số thành phần linh kiện bên trong cây bút S Pen mới gồm cảm biến 6 trục (màu đỏ), chip Bluetooth (màu cam), viên pin nhỏ (màu vàng).
Ben trong Galaxy Note10+ 5G co gi? hinh anh 13
iFixit đánh giá Galaxy Note10+ 5G đạt số điểm 3/10 về độ dễ sửa chữa. Theo iFixit, mặt lưng kính của máy có thể bị vỡ nếu không tháo cẩn thận. Bên cạnh đó, việc thay pin trên Note10+ đặc biệt khó khăn khi phải gỡ bỏ nhiều phần các kết nối khác nhau.

Dùng Galaxy Note10+ tôi thấy Apple đối xử quá tệ với người dùng

Những chiếc iPhone luôn có giá rất cao nhưng lại không được trang bị những công nghệ mới rất cần thiết như camera góc siêu rộng hay sạc nhanh.Đức Hải

Bạn có thể quan tâm

iPhone XS Galaxy S10 Mobile Công nghệ

Galaxy S va Note se nhap lam mot, thanh Galaxy One? hinh anh

Galaxy S và Note sẽ nhập làm một, thành Galaxy One?

0 6

Samsung có thể sáp nhập hai dòng smartphone cao cấp S và Note vì chúng ngày càng giống nhau. Galaxy Fold sẽ lấp vào vị trí do Note để lại trên thị trường smartphone cuối năm.