Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong kho hàng của nhà bán lẻ thực phẩm lớn nhất thế giới

Nhà bán lẻ thực phẩm trực tuyến lớn nhất thế giới Ocado được cung cấp hàng hóa tự động nhờ các robot trong nhà kho khổng lồ.

Ben trong kho hang cua nha ban le thuc pham lon nhat the gioi hinh anh 1
Tọa lạc tại Birmingham (Anh) là một trong những nhà kho khổng lồ của Ocado. Nhà kho này có diện tích khoảng 32.516 mét vuông và cung cấp hơn 1,3 triệu mặt hàng thực phẩm mỗi ngày cho người dân. Mọi thứ ở đây đều có sự trợ giúp của băng chuyền tự động, cần cẩu, xe trung chuyển, và một số máy móc khác.
Ben trong kho hang cua nha ban le thuc pham lon nhat the gioi hinh anh 2
Khi khách hàng đặt hàng hóa thông qua trang web của Ocado, nhân viên sẽ chọn ra những sản phẩm trên các kệ dài và đặt chúng lên băng chuyền để đóng gói và vận chuyển. 
Ben trong kho hang cua nha ban le thuc pham lon nhat the gioi hinh anh 3
Tất cả mọi thứ trong kho đều được kiểm soát bởi hệ thống thông minh nhân tạo. AI này liên tục thu thập dữ liệu và làm cho nhà kho hiệu quả hơn trong thời gian thực. Chẳng hạn, nếu nhận ra các kệ sữa chua đang ở mức thấp, nó sẽ ra lệnh cho cần cẩu tự động bổ sung thêm hàng hóa.
Ben trong kho hang cua nha ban le thuc pham lon nhat the gioi hinh anh 4
Nhà kho của Ocado sử dụng các con bot được lập trình sẵn để chọn thực phẩm và cắt giảm thời gian tìm kiếm các mặt hàng thích hợp.
Ben trong kho hang cua nha ban le thuc pham lon nhat the gioi hinh anh 5
Các con bot hoạt động cùng nhau trong một hệ thống được gọi là "tổ ong". Chúng di chuyển và có cần gắp đồ ăn. Sau đó, các sản phẩm được vận chuyển đến công nhân và chúng vào thùng.

 

Ben trong kho hang cua nha ban le thuc pham lon nhat the gioi hinh anh 6
Công ty đang hợp tác với một số trường đại học Châu Âu nhằm phát triển những cánh tay robot linh hoạt, mềm mại, có khả năng chọn thực phẩm.

 

Ben trong kho hang cua nha ban le thuc pham lon nhat the gioi hinh anh 7
Không chỉ sử dụng cánh tay robot, các nhà kho này cũng sử dụng những con robot kĩ thuật viên, giúp bảo trì hệ thống tự động. Công ty cũng đang đầu tư vào các chương trình máy tính để giúp hệ thống kiểm soát đạt hiệu quả cao hơn.

Gia Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Tuyen Lien Quan VN di SEA Games lai thua tham hinh anh

Tuyển Liên Quân VN đi SEA Games lại thua thảm

0 1

Thất bại thứ 4 liên tiếp khiến ngay cả người hâm mộ Quỷ vương MZ eSports cũng ngao ngán trước phong độ tệ hại của PS Man và các đồng đội.

Ben trong Apple Store co mang xanh doc dao hinh anh

Bên trong Apple Store có mảng xanh độc đáo

0

Tháng 9 là thời điểm bận rộn của gã khổng lồ xứ Cupertino. Ngoài sự kiện ra mắt dòng iPhone 11, iPad 7 và Apple Watch 5, hãng còn mở mới hoặc nâng cấp hàng loạt cửa hàng bán lẻ.