Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Bên trong lớp học robot của học sinh Trung Quốc

Học sinh tiểu học, trung học tại 4 trường ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc, được học trong các phòng hiện đại với 18 robot để tìm hiểu về nó cũng như trí tuệ nhân tạo.

Ben trong lop hoc robot cua hoc sinh Trung Quoc hinh anh 1
Đầu tháng 3, chương trình lớp học robot thông minh lần đầu tiên được triển khai tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Trước mắt, chương trình được áp dụng tại 4 trường thuộc quận Bình Phòng. Ảnh: People.
Ben trong lop hoc robot cua hoc sinh Trung Quoc hinh anh 2
Tổng vốn đầu tư lên đến 1,9 triệu nhân dân tệ. Số tiền này được tài trợ bởi chính quyền quận Bình Phòng và Quỹ phát triển thành phố Cáp Nhĩ Tân. Ảnh: People.
Ben trong lop hoc robot cua hoc sinh Trung Quoc hinh anh 3
Mỗi lớp học được trang bị 18 robot thông minh có hình dáng tương tự con người. Đây là giáo cụ trực quan để giáo viên cung cấp kiến thức về nguyên tắc thiết kế cấu trúc robot, lập trình mạng, điều khiển robot hoạt động cho học sinh. Ảnh: People.
Ben trong lop hoc robot cua hoc sinh Trung Quoc hinh anh 4
Các nhà giáo dục ở Cáp Nhĩ Tân tin tưởng việc cho học sinh tiếp cận thường xuyên robot sẽ truyền cảm hứng học hỏi và khuyến khích tinh thần sáng tạo của những em quan tâm công nghệ robot, trí tuệ nhân tạo. Ảnh: People.
Ben trong lop hoc robot cua hoc sinh Trung Quoc hinh anh 5
Những trường đầu tiên có phòng học robot hiện đại này là Tiểu học số 1 Tân Cương, Tiểu học số 3 Cáp Nhĩ Tân Giai Hữu, Trung học Cáp Nhĩ Tân Đông An Anh Tài và trường Trung học số 162 Cáp Nhĩ Tân. Ảnh: New.163.
Ben trong lop hoc robot cua hoc sinh Trung Quoc hinh anh 6
Tại trường Tiểu học số 1 Tân Cương, 7 robot có màn ra mắt ấn tượng với tiết mục nhảy do học sinh điều khiển. Chúng có thể vẫy tay, ngồi xuống và đảo tay theo nhịp. Những người máy nhỏ năng động, có chút vụng về, được học sinh cổ vũ, hoan nghênh nhiệt tình. Ảnh: Xinhuanet.
Ben trong lop hoc robot cua hoc sinh Trung Quoc hinh anh 7
Một nữ sinh cho biết em rất hào hứng khi chứng kiến robot chuyển động theo điều khiển của mình. Sắp tới, em cùng bạn sẽ học về cách lập trình để điều khiển robot. Ảnh: Ifeng.
Ben trong lop hoc robot cua hoc sinh Trung Quoc hinh anh 8
Theo Yang Juan, Hiệu trưởng trường Tiểu học số 1 Tân Cương, học sinh lớp 3, 4, 5 sẽ có một tiết học chính khóa với lớp robot mỗi tuần. Những em đặc biệt hứng thú và có tiềm năng về robot sẽ có thêm hai buổi học chuyên sâu hơn. Ảnh: Ifeng.
Ben trong lop hoc robot cua hoc sinh Trung Quoc hinh anh 9
“Chương trình giáo dục robot sẽ giúp việc học của các em phong phú hơn, trau dồi khả năng thực hành, khuyến khích tinh thần đổi mới, mở rộng tư duy”, Gao Yuan - người phụ trách đầu tư dự án lớp học robot - chia sẻ. Ảnh: Dbw.

Cuộc sống tại trường quân đội cho nữ sinh đầu tiên ở Nga

Nữ sinh học chiến lược quân sự, bắn súng, nấu ăn, may vá. Họ không được mặc váy ngắn, hút thuốc, uống rượu và chỉ dùng điện thoại vài phút mỗi ngày khi gọi về nhà.

Hà Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục