Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Bên trong ngôi trường có học phí 500 triệu đồng

Trong năm học 2014 - 2015, học phí các lớp 9 - 10 của trường UNIS Hà Nội là 22.325 USD, lớp 11 - 12 là 23.850 USD (khoảng 470 - 500 triệu đồng).

 

Ben trong ngoi truong co hoc phi 500 trieu dong hinh anh 1

Đây là trường phi lợi nhuận dành cho cả học sinh nước ngoài và Việt Nam. Trường bố trí các khu phòng học theo bộ môn: các bộ môn Khoa học, Xã hội, Nghệ thuật..., mỗi ngành có một khu phòng học. Học xong môn này, học sinh lại di chuyển đến phòng học khác để học tiếp, chứ không ngồi cố định ở một lớp để các thầy cô đến dạy.

Ben trong ngoi truong co hoc phi 500 trieu dong hinh anh 2

Năm học mới của trường bắt đầu vào giữa tháng 8 và kết thúc vào giữa tháng 6 năm sau, tuy nhiên các gia đình có thể đăng ký xin học vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Ben trong ngoi truong co hoc phi 500 trieu dong hinh anh 3

Bên cạnh việc học, học sinh phải tham gia hoạt động ngoại khóa, âm nhạc, mỹ thuật, hoạt động tình nguyện và phục vụ cộng đồng. Ở trường khác, hoạt động tình nguyện nếu có thường từ cấp ba, còn ở đây, diễn ra sớm hơn, từ lớp 6.

Ben trong ngoi truong co hoc phi 500 trieu dong hinh anh 4

Học sinh được chọn môn học, có cả môn Kinh doanh, Kinh tế. Bài tập về nhà là các dự án kéo dài nhiều tháng, tham khảo tài liệu từ thư viện và đi thực tế.

Ben trong ngoi truong co hoc phi 500 trieu dong hinh anh 5

Nhà trường ưu tiên cho những học sinh có người thân làm việc cho Liên Hợp Quốc, ngành ngoại giao và các gia đình người nước ngoài. UNIS cũng ưu tiên những gia đình có con đã theo học tại trường.

Ben trong ngoi truong co hoc phi 500 trieu dong hinh anh 6

Trường có cơ sở vật chất khá đầy đủ để học sinh có điều kiện phát triển toàn diện thông qua các hoạt động thể thao, hoạt động ngoại khóa.

Ben trong ngoi truong co hoc phi 500 trieu dong hinh anh 7

Ngoài giờ học trên lớp, học sinh gặp gỡ hoặc học nhóm, trao đổi nhóm ở sảnh trong khuôn viên. Hiện nay, trường có 1.088 học sinh từ 3 đến 18 tuổi đến từ hơn 60 quốc gia. Số lượng học sinh người Việt chiếm khoảng 15%.

Ben trong ngoi truong co hoc phi 500 trieu dong hinh anh 8

Trường có sân khấu riêng để học sinh tổ chức các hoạt động diễn kịch, nghệ thuật.

Ben trong ngoi truong co hoc phi 500 trieu dong hinh anh 9

Trang trí cho ngày hội liên hợp quốc

Ben trong ngoi truong co hoc phi 500 trieu dong hinh anh 10

Muốn theo học tại trường, học sinh người Việt phải đăng ký danh sách "chờ" khá lâu, có khi tới  vài năm. Từ năm 2015, trường có chương trình học bổng (25.000 USD) khuyến khích học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có thành tích học tập xuất sắc tại các trường phổ thông Hà Nội. Nguyễn Thành Nam, 18 tuổi là một học sinh bình thường của Việt Nam theo học tại trường từ học bổng này.

Trường học đẹp như khách sạn cao cấp ở Sài Gòn

Trường Quốc tế Mỹ (cơ sở Nhà Bè, TP HCM) có kiến trúc đẹp, cùng trang thiết bị vật chất hiện đại. Trường hiện áp dụng những phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Những trường học đẹp ở Hà Nội nhìn từ trên cao

Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân, trường quốc tế Wellspring, mầm non Thần Đồng... có cơ sở vất chất tốt, phong cảnh đẹp.

    http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/268934/ben-trong-ngoi-truong-co-hoc-phi-500-trieu-dong-o-ha-noi.html

    Theo Lê Anh Dũng/Vietnamnet

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Trường đẹp Giáo dục