M

Bên trong nhà máy bánh sandwich lớn nhất nước Anh

Hình ảnh công nhân không dùng găng tay khi chế biến thực phẩm tại nhà máy bánh sandwich lớn nhất nước Anh khiến người ta đặt câu hỏi về vệ sinh thực phẩm.

Ben trong nha may banh sandwich lon nhat nuoc Anh hinh anh 1
Nhà máy bánh sandwich Greencore ở thành phố Worksop, vùng Nottinghamshire là cơ sở sản xuất sandwich lớn nhất nước Anh. Các công nhân ở đây xử lý hơn 300.000 ổ bánh mỳ mỗi tuần.
Ben trong nha may banh sandwich lon nhat nuoc Anh hinh anh 2
Khoảng 2.000 công nhân làm việc tại nhà máy. Họ chế biến bánh sandwich bằng tay không.
Ben trong nha may banh sandwich lon nhat nuoc Anh hinh anh 3
Nhiều người nghĩ tình trạng công nhân dùng tay không để chế biến bánh sẽ khiến khách hàng không chọn sản phẩm. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty Greencore khẳng định, việc không dùng găng giúp công nhân dễ phát hiện các dấu hiệu "ô nhiễm" thực phẩm như ức gà giả, pho mát hỏng một cách dễ dàng.
Ben trong nha may banh sandwich lon nhat nuoc Anh hinh anh 4
Thịt xông khói là một nguyên liệu phổ biến của bánh sandwich.
Ben trong nha may banh sandwich lon nhat nuoc Anh hinh anh 5
Những công nhân không dùng găng thường xuyên rời khỏi vị trí để rửa tay nhằm đảm bảo vệ sinh thực phẩm. 
Ben trong nha may banh sandwich lon nhat nuoc Anh hinh anh 6
Công nhân kẹp bơ, thịt xông khói vào bánh.
Ben trong nha may banh sandwich lon nhat nuoc Anh hinh anh 7
Tôm nõn sẽ trở thành nhân của bánh.
Ben trong nha may banh sandwich lon nhat nuoc Anh hinh anh 8
Công nhân rải pho mát lên bánh mỳ để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.
Ben trong nha may banh sandwich lon nhat nuoc Anh hinh anh 9
Các lát thịt xông khói trên bánh.
Ben trong nha may banh sandwich lon nhat nuoc Anh hinh anh 10
Nhà máy mở cửa 24 giờ mỗi ngày với các ca làm việc kéo dài từ 8 đến 12 giờ. Họ sản xuất hơn 600 triệu bánh sandwich mỗi năm và chiếm 44% thị phần bánh sandwich ở Anh. 

Thu Hoài

Ảnh: Panos Pictures

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

AnhẢnh & Video